Hướng dẫn cách sửa lỗi F6 máy giặt Hitachi nhanh chóng - Thành Công

Hướng dẫn cách sửa lỗi F6 máy giặt Hitachi nhanh chóng

Rate this post

Máy giặt hiện nay đang được dùng rất rộng rãi bởi những tiện ích mà nó mang tới cho chúng ta. Nên cho dù máy giặt có bị hư hỏng cũng sẽ đem đến sự phiền toái ít nhiều.

Có quá nhiều những hư hỏng ảnh hưởng đến máy giặt nhưng hôm nay chúng ta mới tiến hành kiểm tra và sửa lỗi F6 máy giặt HITACHI nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hiện tượng khi máy giặt HITACHI thông báo lỗi F6:

Hiện tượng lỗi F6 ở máy giặt HITACHI
Hiện tượng lỗi F6 ở máy giặt HITACHI

Máy giặt không xả được nước khi quá trình vắt và chu trình giặt chưa hoàn thành.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt HITACHI báo lỗi F6:

Lỗi trên báo giúp chúng ta biết được máy đang có vấn đề với mô tơ thoát nước

Có vô vàn nguyên nhân đưa đến hư hỏng trên nhưng đa số là từ 3 nguyên nhân cơ bản sau đây:

1, Do mô tơ điện của máy giặt bị hư đưa đến nước trong thùng chứa không xả được ra môi trường.

2, Do bo mạch điều khiển quá trình giặt của máy bị hư.

3, Do mất tín hiệu bộ điều khiển từ bo mạch đến mô tơ điện.

Xem thêm : Máy giặt Samsung không lên nguồn: Nguyên nhân, khắc phục

Cách khắc phục lỗi F6 ở máy giặt HITACHI

Để khắc phục vấn đề trên các bạn cần từng bước tìm hiểu hư hỏng nhằm đưa đến giải pháp phù hợp nhất.

Đầu tiên các bạn cần xem bộ phận thoát nước dưới đáy của máy giặt (với máy giặt cửa trên). Các bạn kiểm tra xem khi quá trình vắt đang xảy ra có điện cung cấp vào mô tơ thoát nước được không? Nếu có điện cung cấp vào mô tơ này mà quá trình bơm nước không được tiến hành tức là mô tơ đó đã bị hư hỏng.

Chúng ta cần thay mô tơ này mới. Các mô tơ xả được bán ở một số cửa hàng vật tư điện lạnh. Xử lý bạn cần tháo nó ra rồi mang chiếc mô tơ đó đến những tiệm điện mua thêm đủ loại linh kiện khác.

Bước cuối cùng: Nếu trong quá trình sử dụng không có điện cung cấp cho mô tơ đó thì khả năng bo mạch này đã bị hư hỏng. Trường hợp này các bạn cần thuê người có kinh nghiệm để thay thế và sửa chữa. Vì việc sửa chữa bo mạch máy giặt khá tốn kém. Chúng ta phải tự sửa chữa ở nhà.

Trường hợp cuối mà bạn phải sửa chữa và thay thế là hỏng tín hiệu bộ điều khiển từ bo mạch đến mô tơ điện. Trường hợp tương tự cũng thường xảy ra khi trong quá trình hoạt động một số dây điện tín hiệu trên bo mạch đến mô tơ hay đầu dây tín hiệu giữa các bo mạch trong máy có gián hoặc chuột cắn đứt. .. Điều này sẽ làm các máy bị lỗi và không sử dụng được.

Khi gặp trường hợp trên thì bạn nên tháo từng bộ phận máy để kiểm tra kỹ xem những đường tín hiệu bị cắt vào chỗ nào rồi mới kết nối trở lại là chúng ta đã tự sửa xong lỗi ngay tại nhà thôi.

Nhanh chóng công việc kiểm tra sửa máy giặt đòi hỏi người thợ có chuyên môn và am hiểu kĩ thuật nên đôi khi không dễ dàng với hầu hết mọi người. Mặc khác công việc kiểm tra này cũng mất khá nhiều thời giờ. Nên chúng tôi khuyên các bạn hãy gọi thợ có tay nghề sẽ giúp khắc phục sự cố được nhanh và dễ dàng hơn nữa.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách

Hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ để gia đình bạn có thể sửa chữa lại lỗi F6 ở máy giặt Hitachi do những nguyên nhân kể trên. Nếu cần các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0385246137

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261