Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước nhanh chóng - Thành Công

Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước nhanh chóng

Rate this post

Mọi người thường xuyên lo lắng vì tình trạng máy giặt Samsung không xả nước. Lỗi không xả nước của máy giặt từ những nguyên nhân khác nhau. Với một vài nguyên nhân nhỏ, bạn sẽ tự động xử lý giúp máy làm việc tốt. Máy với nguyên nhân nghiêm trọng này, bạn phải tìm thợ riêng về xử lý. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách sửa máy giặt samsung không xả nước nhanh chóng nhất nhé!

Dấu hiệu máy giặt Samsung không xả nước

Dấu hiệu máy giặt Samsung không xả nước thải dễ gặp là khi máy vận hành ở chu kỳ phơi lẫn chu kỳ sấy song nước vẫn để y nguyên trong lồng giặt. Lúc này, nước không xả ra ngoài, máy sẽ quay rồi bật sáng hay phát ra âm thanh để cảnh báo cho bạn.

Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không có nước
Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không có nước

Ống xả bị kẹt hay tắc

Máy giặt không xả nước thải sẽ sinh ra khi ống xả bị tắc hay cong. Ống xả nước là linh kiện bên ngoài máy giặt có chức năng đẩy nước trực tiếp từ trong lồng máy giặt ra bên ngoài. Khi xả ra bị bụi bẩn dính lâu ngày sẽ khiến hệ thống tiêu thoát nước phải đóng trở lại. Hoặc khi ống hơi tắc có vật cứng dựng lại cũng khiến máy không thể nào bơm nước ra.

Ống xả nước bị tắc do xoắn khiến nước thải khó chảy ra ngoài

Mô tơ xả bị nghẽn

Nguyên nhân thứ hai liên quan việc máy giặt Samsung không hút nước là bởi môtơ của bộ phận này đang trục trặc. Lý do chức năng của bộ phận chính là sau khi máy giặt hoàn tất, vào chu kỳ hoạt động tiếp theo bộ phận trên sẽ hút nước đầu ra ống xả.

Dây curoa bị hỏng có thể đứt

Nhiệm vụ của dây curoa là giữ cho lồng máy giặt chạy tốt khi làm đúng chu kỳ sấy và xả. Nếu dây curoa bị gãy hoặc hỏng có thể máy sẽ không vắt nổi dẫn đến nước vẫn tiếp tục tồn đọng trong lồng giặt.

Board mạch cũng lỗi

Bo mạch của máy giặt Samsung bị hỏng, lỗi
Bo mạch của máy giặt Samsung bị hỏng, lỗi

Board mạch bị lỗi không những ảnh hưởng đến chức năng bơm nước của máy giặt còn liên quan đến hoạt động của một số bộ phận khác. Do linh kiện không có chức năng điều chỉnh tất cả hoạt động của máy giặt. Lỗi trên còn xảy ra ở những máy giặt đã hoạt động lâu, gây tình trạng cảm biến báo lỗi, không phát lệnh làm van phải bung mở ngay khi bắt đầu chu kỳ sấy và phơi.

Van xả bị hư

Máy giặt không xả nước thải nguyên nhân cũng là van này bị hư khiến nguồn nước bơm hết vào máy giặt. Tuy nhiên, chế độ xả do không hoạt động vì vậy nước vẫn sẽ ngủ nguyên trong lồng máy. Ngoài ra, sự rò rỉ này có thể khiến cho quần áo bạn khó giặt khi máy không làm chức năng phơi.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt không xả nước

Cách sửa chữa lỗi máy giặt Samsung không xả nước
Cách sửa chữa lỗi máy giặt Samsung không xả nước

Sau khi tìm hiểu lý do máy giặt không thấm nước, bạn có thể khắc phục được lỗi trên theo một số hướng dẫn cơ bản dưới đây

Kiểm tra đường ống dẫn nước

Ống xả nước của máy giặt nằm sau lưng máy. Bạn kiểm tra xem ống có bị cuộn hay là do vật nào đè lên không rồi sửa máy. Nếu không phải là trường hợp như vậy thì bạn tháo ống ra rồi vệ sinh hai đầu ống sạch các cặn bẩn. Nên lắp mới khi ống bị cũ nếu những lỗi nhỏ không gây bởi các nguyên nhân trên.

Kiểm tra dây đai curoa, mô tơ bơm và van vòi nước

Bạn dùng tô vít để gỡ vị trí lắp đặt 3 bộ phận ra rồi kiểm tra từ từ. Lỗi tại bộ phận đâu các bạn hãy đến sửa hay mua linh kiện từ hãng thay nếu có kinh nghiệm. Ngược lại, nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với nhân viên chuyên về máy giặt Samsung nhằm giúp đỡ bạn phát hiện sớm lỗi hơn.

Liên hệ trung tâm Sửa điện nước tại Vinh

Đối với lỗi tại mạch điện của máy giặt, bạn hoàn toàn không nên tự xử lý nếu chỉ có chút ít kinh nghiệm cùng kiến thức về điện lạnh. Bởi bộ phận này khá nhạy cảm. Sự sơ suất trong khi đang khắc phục sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận nữa có thể khiến máy hư hại nghiêm trọng thêm.

Cách nhanh nhất là bạn tới Trung tâm Sửa điện nước tại Vinh thuê kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra. Họ rất am hiểu với những “chứng bệnh” của máy giặt sẽ có cách khắc phục kịp thời, chính xác. Ngoài ra, trung tâm bảo hành Samsung luôn có các cam kết về chất lượng dịch vụ khiến bạn yên tâm đặt niềm tin cậy. Hơn nữa, giá bảo hành máy giặt tại trung tâm đều ở mức hợp lý sẽ giúp bạn tiết giảm chi phí thêm.

Máy giặt Samsung không xả nước nguyên nhân cùng cách giải quyết đã được đề cập ở thông tin trên. Hi vọng qua đây bạn sẽ học cách ứng xử khi gặp tình huống thế này. Hoặc gọi ngay vào Hotline 0385246137 để trung tâm hướng dẫn và bố trí lực lượng kỹ thuật tận nhà thay máy giặt khi bạn có nhu cầu đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261