Hướng dẫn sửa lỗi E10 máy giặt Electrolux nhanh chóng - Thành Công

Hướng dẫn sửa lỗi E10 máy giặt Electrolux nhanh chóng

Rate this post

Nếu các bạn chưa biết cách sửa lỗi E10 máy giặt Electrolux thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi. Sửa điện nước tại Vinh sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi trên một cách nhanh chóng nhất.

1. Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux gặp lỗi E10

Lỗi e10 ở máy giặt Electrolux có thể được nhận biết một cách dễ dàng
Lỗi e10 ở máy giặt Electrolux có thể được nhận biết một cách dễ dàng

Dấu hiệu nhận biết lỗi E10 của máy giặt Electrolux khá dễ:

  • Với dòng giặt có màn hình LCD bị lỗi sẽ được thông báo ngay trên màn hình. Lúc đầu màn hình sẽ hiển thị lỗi E10, từ đấy kèm theo tiếng động nhỏ rít rồi máy chuyển đến chế độ không vận hành.
  • Với một số dòng máy giặt không có màn hình, máy giặt mắc lỗi E10 sẽ tự động cắt nước, chương trình cũng bị tắt cùng đèn led tại phím “Start/Pause” (Những dấu hiệu này chỉ có nhân viên sửa chữa/bảo trì mới phát hiện vì vậy bạn hãy liên lạc để nghe tư vấn sớm nhất).

Xem thêm : Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước nhanh chóng

2. Nguyên nhân máy giặt Electrolux thông báo lỗi E10

Nguyên nhân chính dẫn tới hầu hết các vụ báo lỗi E10 ở máy giặt Electrolux là do đường nước
Nguyên nhân chính dẫn tới hầu hết các vụ báo lỗi E10 ở máy giặt Electrolux là do đường nước

Lỗi E10 xảy ra khi máy giặt được hoạt động trong thời gian lâu. Những nguyên nhân khiến máy giặt thông báo lỗi thường xuyên gặp nhau sau:

– Đường nước bình thường: Áp lực nước dành cho máy giặt bị yếu, không đủ sức thoả mãn nhu cầu và quá trình sử dụng. Khi máy giặt sẽ báo lỗi E10 và tạm hoãn quá trình hoạt động.

– Đường nước bị nghẽn: Cũng giống như nguyên nhân đường nước bình thường, hỏng van cấp nước đầu vào sẽ khiến lưu lượng nước không đủ để đáp ứng nhu cầu quá trình giặt giũ, gây nên lỗi E 10. Đường nước nghẽn chủ yếu là bởi cặn bẩn mắc vào van cung cấp.

– Lỗi IC cảm ứng: Do IC có khả năng thực thi mệnh lệnh này. Do đó mà khi linh kiện điện tử trong chương trình máy giặt này gặp sự cố cũng gây đến tình trạng lỗi E 10.

– Khay tích nước giặt/nước xả quần áo bị kẹt: Những khay trữ nước giặt hay nước xả vải thông thường có lỗ ngăn giúp cấp nước. Nhưng khi hoạt động trong thời gian lâu, một số lỗ nhỏ đã bị tắc vì việc tích luỹ cặn bẩn. Khi ấy, máy giặt Electrolux báo lỗi E10 và tạm đình chỉ chương trình sử dụng.

– Van cấp nước bị tắc: Van cấp nước bị hư là một nguyên nhân không thể bỏ qua khi máy giặt nói lỗi E 10. Một số van cấp nước bị lỗi bắt nguồn bởi nguyên nhân co cơ, hay thậm chí là việc để mất đoạn dây hút.

3. Những cách giải quyết khi máy giặt Electrolux bị lỗi E10

Cách giải quyết lỗi e10 khi xảy ra
Cách giải quyết lỗi e10 khi xảy ra

Khi tìm hiểu về nguyên nhân máy giặt sinh lỗi E10 bạn sẽ thấy rất nhiều nguyên nhân để mình có thể tự mình giải quyết, chữa lỗi được.

– Cách 1: Nâng áp lực nước

Nếu nguyên nhân sinh lỗi E10 là vì đường nước đi thấp các bạn chỉ cần giải quyết bằng cách đẩy áp lực nước trở lại. Bạn cần lắp đặt bộ bơm tăng áp giúp sửa lỗi E10 và giữ nguồn nước luôn có trạng thái ổn định nhất.

– Cách 2: Vệ sinh đầu nước

Đầu cấp nên có lưới bảo vệ nhằm ngăn cặn bẩn trôi khỏi dòng nước. Nếu sau thời gian dài, số cặn bẩn còn tích tụ lâu thêm sẽ càng cản dòng nước chảy đến máy giặt. Bạn nên tháo đầu nước, lau qua lớp lưới lọc với vòi xả cùng bàn chải sẽ loại hoàn toàn phần cặn dơ bám xung quanh.

– Cách 3: Kiểm tra khay trữ nước giặt và nước rửa

Cũng giống như đầu cấp nước, một số khay trữ nước rửa hay nước uống cũng có thể bị cặn bẩn bám lại để rồi tạo bít nghẽn lỗ cấp nước. Bạn nên tự mình tháo bỏ số khay trên ra hoặc lau chùi chúng sẽ kích thích lỗ cấp nước lưu thông lại.

– Cách 4: Liên lạc với công ty tự

Nếu đã sử dụng 3 cách trên, tuy nhiên máy giặt Electrolux lại thông báo lỗi E10 thì bạn nên tìm đến công ty kinh doanh máy giặt Electrolux hoặc một số cơ sở có uy tín. Những kỹ thuật viên sẽ được điều đến nơi có thể phối hợp kiểm tra, giải quyết sự cố với bạn.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách

4. Các lưu ý giúp dùng máy giặt hiệu quả và ít gặp lỗi

Bạn bỏ túi ngay những bí quyết trên để giúp dùng máy giặt an toàn và hiệu quả, giảm thiểu các vấn đề về lỗi, hỏng như:

Dùng bột giặt/nước xả thích hợp và đủ lượng

Không phải tất cả những loại sản phẩm bột giặt hoặc nước xả nào cũng có thể dùng trên máy giặt. Đặc biệt với những sản phẩm dạng lỏng rất dễ dàng để lại vết bẩn nếu không được loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy bạn nên lựa chọn sử dụng bột giặt theo lời khuyến cáo của nhà sản xuất. Đồng thời sử dụng bột giặt đủ số lượng nhằm tránh hiện tượng đóng cặn, sủi bọt vì thừa hoặc quần áo không sạch sẽ khi dùng bột giặt.

Không nên sử dụng bột giặt thừa hoặc thiếu so với khối lượng quần áo

Các máy giặt còn có giới hạn đối với khối lượng quần áo sau mỗi lần sử dụng. Giặt đủ khối lượng sẽ góp phần giúp quần áo luôn giữ được hiệu quả và giảm thiểu hỏng hóc khi dùng máy giặt không đúng cách. Đặc biệt là khi sử dụng quá tải so với khối lượng khiến máy giặt hoạt động liên tục, quần áo dễ hư hỏng nếu bị kẹt hoặc va chạm trực tiếp với khung lồng làm hỏng hóc một số chi tiết của máy giặt.

Đặt máy giặt ở nơi sạch sẽ, khô ráo thoáng

Máy giặt được đặt ở nơi không chắc chắn dễ rung xóc và va chạm khi đang hoạt động. Từ đấy gây nên lỗi không cung cấp đủ nước hoặc nước bẩn tràn ra ngoài. .. đây là các nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Electrolux thông báo lỗi E 10.

Ngoài ra, bạn nên đặt máy giặt ở nơi khô ráo mát nhằm đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ các thiết bị điện, tránh hiện tượng oxy hóa.

Kiểm tra quần áo trước khi sử dụng

Kiểm tra và dọn dẹp những gì có thể đọng bên trong quần áo cũng là cách giúp bạn bảo vệ hiệu quả và an toàn khi dùng máy giặt. Một số vật thể nhỏ như đèn pin, điện thoại, bật lửa. .. có thể gây chập và cháy trong khi máy giặt đang chạy.

Thực hiện duy tu, bảo trì sản phẩm định kỳ

Máy giặt Electrolux và một số loại máy giặt cao cấp khác sử dụng lâu sẽ nảy sinh các vấn đề trục trặc, hỏng hóc. Để giảm thiểu tình trạng trên, nhằm giữ gìn và gia tăng tuổi thọ chiếc máy giặt, bạn nên tiến hành duy tu, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ. Từ đấy sẽ nhanh chóng phát hiện những vấn đề bên trong để xử lý ngay, không làm hỏng hóc nặng ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy giặt.

Vậy là bạn đã biết “tất tần tật” các triệu chứng, lý do và cách sửa lỗi E10 máy giặt Electrolux. Nếu bạn thấy bài viết của Sửa điện nước tại Vinh có ích thì hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi để nhiều người cùng biết đến những kiến thức hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261