Hướng dẫn sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40 nhanh nhất - Thành Công

Hướng dẫn sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40 nhanh nhất

Rate this post

Trong thời gian sử dụng không hiếm người tiêu dùng gặp phải tình trạng lỗi E40 máy giặt Electrolux khi hoạt động. Lỗi E40 có nghiêm trọng không? Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 như nào? Công tắc hãy tham khảo bài báo sau sẽ có những lời giải chuẩn xác nhất nha!

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

 

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E40
Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E40

– Trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân do chốt cửa rất phổ biến, khi lẫy khoá tay nắm của cửa máy giặt sau một thời gian sử dụng bị sai nên không thể mở nổi lẫy của chiếc công tắc cửa. Do đó, chốt điều khiển sẽ bị kẹt và không đóng lại khi ngắt mạch khiến máy giặt báo lỗi E 40.

– Ngoài ra trong nhiều trường hợp, cửa máy giặt không bị hư hỏng mà lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là vì mạch điện của sản phẩm có trục trặc. Cụ thể IC lệnh của công tắc cửa máy giặt bị hỏng khiến lệnh không có hoạt động nữa. Vì vậy, công tắc cửa máy giặt sẽ không được đóng trở lại. Lúc này, trên màn hình LED của máy giặt sẽ báo lỗi E 40.

Xem thêm : Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước nhanh chóng

2. Cách khắc phục báo lỗi E40 máy giặt Electrolux

Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40
Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40

– Bạn có thể kiểm tra các phần công tắc cửa máy giặt và công tắc cửa cần phải luôn được đóng kín mỗi khi máy giặt hoạt động. Với cách kiểm tra trên bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục nếu lỗi E40 của máy giặt là lỗi nhà sản xuất tạo ra.

– Còn nếu lí do khiến lỗi E40 gây ra là mạch điều khiển từ xa bị hỏng. Bạn nên gọi bên sửa chữa hay một số kỹ thuật viên có kinh nghiệm để hướng dẫn thay thế mới. Việc tự ý thay thế IC có thể khiến máy giặt của bạn xuất hiện lại các lỗi không mong muốn khác.

Mong rằng với các hướng dẫn trên có thể giúp đỡ bạn hiểu biết thêm cũng như khắc phục thành công lỗi E40 máy giặt Electrolux.

3. Một số điểm nên chú ý khi sử dụng cho máy giặt Electrolux bền bỉ

Muốn máy giặt Electrolux hoạt động lâu, bền và không hư hỏng khi sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Sử dụng bột giặt chuyên biệt cho máy giặt

– Vệ sinh bề mặt cao su của máy giặt sạch sẽ, bỏ quần áo hoặc khăn bởi vì chúng đem đến căn phòng hoàn hảo với nấm mốc, mùi hôi thối hay bụi dơ. Đồng thời, bạn cũng lau sạch sẽ bên trong phòng giặt với cách này. Làm vệ sinh máy giặt Electrolux đều đặn mỗi tháng

– Kiểm tra lượng quần áo giặt so với máy giặt mới.

– Lấy quần áo ra ngay khi giặt sạch. Nếu giữ quần áo ẩm lâu trong máy có thể khiến cho vi khuẩn bẩn và nấm mốc sinh sôi.

– Khép hờ máy giặt Electrolux khi không sử dụng nhằm tăng cường tuần hoàn không khi trong máy và giảm tích luỹ nấm mốc. Ví dụ nếu đóng cửa hơi ẩm trong buồng giặt có thể khiến IC hỏng đưa đến lỗi E40 máy giặt Electrolux không mong muốn

– Vệ sinh đường ống thoát nước bởi điều này có thể khiến máy lắc mạnh làm quần áo bị ướt sau vòng quay cuối, thời gian giặt lâu hơn bình thường hay lặp lại lỗi giữa chu trình giặt. Tóc, quần áo hay những loại vật dụng khác có thể bị kẹt trong hệ thống ống hút thoát nước, đưa đến thoát nước lâu hơn, . ..

– Tốc độ quay sấy thích hợp: Cần chắc chắn tốc độ quay mà bạn lựa chọn là thích hợp với lượng quần áo bạn đang giặt. Tốc độ quay cao không đồng nghĩa với việc làm quần áo sạch hơn khi đưa chúng vào máy sấy nhưng có lợi là giảm ma sát trên một số chi tiết bên trong máy, có tác dụng thu nhỏ thời gian của máy.

Xem thêm : Hướng dẫn sửa lỗi E10 máy giặt Electrolux nhanh chóng

Với các thông tin xử lý lỗi E40 máy giặt Electrolux trên đây, chúc bạn khắc phục thành công lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài báo của Sửa điện nước tại Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261