Kiến thức về điện dân dụng cơ bản bạn nên biết? - Thành Công

Kiến thức về điện dân dụng cơ bản bạn nên biết?

Rate this post

Trong đời sống chúng ta, điện dân dụng đóng vai trò cần thiết. Tuy nhiên, mấy ai hiểu được cụ thể về khái niệm, vai trò chi tiết của điện dân dụng cơ bản. Do đó, nội dung bài viết dưới đây của Sửa điều hòa tại Vinh Thành Công. Sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về kiếm thức điện dân dụng cơ bản. Cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Cầu chì là gì

Điện dân dụng cơ bản là gì?

Điện dân dụng cơ bản là nghề bao gồm quá trình sản xuất, lắp đặt những thiết bị có liên quan đến điện. Đồng thời gắn liền với đồ dùng điện, điện năng cùng các thiết bị có dùng điện.

Điện dân dụng cơ bản là gì?
Điện dân dụng cơ bản là gì?

Một số thiết bị điện như đèn chiếu sáng, tivi, quạt, điều hòa, lò vi sóng, v.v. Đồng thời, nó có thể được dùng phục vụ nhu cầu cá nhân với quy mô vừa, nhỏ hoặc lớn.

Những loại đồ điện dân dụng thông dụng trong cuộc sống

Trên thực tế, điện dân dụng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Chúng ta có thể phân loai điện dân dụng cơ bản theo chức năng như sau đây:

 • Thiết bị trong văn phòng: Máy vi tính, máy in, máy hủy giấy  tờ, v.v.
 • Thiết bị trong nhà bếp: Nồi cơm điện, bếp từ, lò vi sóng, tủ lạnh, v.v.
 • Trong hệ thống chiếu sáng: Đèn trang trí, đèn điện, đèn bàn, v.v.
 • Trong hệ thống giải trí: LCD và DVD, máy quay phim, tivi, máy ảnh, v.v.
 • Trong hệ thống điện nước: Máy lọc nước, bơm nước cùng nhiều thiết bị điện khác trong sản xuất và sinh hoạt.
Những loại đồ điện dân dụng thông dụng trong cuộc sống
Những loại đồ điện dân dụng thông dụng trong cuộc sống

Vai trò của điện dân dụng

Điện dân dụng có vai trò vô cùng cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt, sản xuất. Đồng thời được dùng ở khắp mọi nơi. Chủ yếu vai trò của điện dân dụng như sau:

 • Điện dân dụng cung cấp phục vụ cho đời sống sinh hoạt, sản xuất của con người.
 • Điện dân dụng thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mặt khác còn mang lại lợi nhuận cao về kinh tế.
 • Điện dân dùng đóng vai trò hoàn thiện công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Nếu thiếu điện tất cả các đồ dùng, thiết bị, công trình thi công, nhà máy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển đất nước.

Những yêu cầu cơ bản về nghề điện dân dụng

Người làm nghề điện dân dụng phải có kiến thức, kỹ năng khá tốt. Bên cạnh đó phải đảm bảo tốt các yêu cầu như sau:

Xem thêm: Pin năng lượng mặt trời

 • Người làm nghề điện dân dụng phải có kiến thức cơ bản về các kỹ thuật điện, cách sử dụng. Cũng như biết được những kỹ năng cơ bản khi dùng điện dân dụng. Từ đó áp dụng các kiến thức dùng linh hoạt và chất lượng nhất. Kỹ năng khi làm điện bao gồm sửa chữa, đo lường, lắp đặt mạng điện, hiệu quả, thiết bị điện nhanh chóng.
 • Thợ phải chăm chỉ, nhiệt tình và có sự yêu nghề. Bên cạnh đó đáp ứng tốt về an toàn, thận trọng, kiên trì và chính xác.
 • Là người không mắc bệnh về tim mạch, sức khỏe, lao phổi, huyết áp, thần kinh, loạn thị, điếc, v.v. Những người làm nghề điện không sợ độ cao để tiến hành công việc thuận tiện.
 • Cần trang bị kỹ năng cần thiết nhằm xử lý các tình huống đòi hỏi sự thận trọng, tốc độ.

Vì thế, để trở thành người cung cấp sửa chữa điện lưới. Bạn cần đạt yêu cầu trên.

Hạng mục của nghề điện dân dụng

 • Tiến hành bảo dưỡng máy phát điện, lắp đặt thiết bị. Trong đó có sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt những loại máy phát điện như điện một pha. Tiến hành sửa chữa những hãng mạch tự động trong máy móc, thiết bị, v.v.
 • Tiến hành vận hành động cơ không đồng bộ . Bằng việc lắp đặt đầu dây, bộ phận nhằm tạo chiều quay cho động cơ điều chỉnh cho động cơ xoay đảo chiều. Tránh gặp những bất lợi, sự cố nào.
 • Sửa nối đường dây bị đứt, lắp bảng điện điều khiển lắp đặt hệ thống ống luồn, thiết kế hệ thống ổ cắm. Xây dựng, lắp đặt đường dây hệ thống đèn cao áp, v.v.
 • Tiến hạnh tu sửa các đồ gia dụng như máy bơm, điều hòa, bếp điện, bàn ủi, v.v.
 • Phục vụ lắp đặt thiết bị, cảnh cáo, tiến hành lắp các mạch điện, đường dây. Nhằm nhấn kịp thời cho việc báo cháy, chống trộm, các loại khóa cửa, v.v.
 • Điều chỉnh những hoạt động hàng ngày của máy biến áp: Sửa chữa động mạch tự động, lắp mạch, quấn dây, lưu chỉnh máy biến áp, v.v.

Triển vọng của nghề điện dân dụng như thế nào?

Nếu bạn đam mê nghề này hãy tập trung vào theo đuổi nó. Khi bạn theo học điện dân dụng, khi ra trường bạn không lo thất nghiệp. Bởi ngày nay, điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống tăng lên. Điện là yếu tố không thể thiếu. Nên bạn không phải lo lắng, hoang mang mình làm việc tại đâu sau khi ra trường. Việc của bạn là xem mình muốn làm ở môi trường nào mà thôi.

Triển vọng của nghề điện dân dụng như thế nào?
Triển vọng của nghề điện dân dụng như thế nào?

Hi vọng thông tin trên đây, bạn đã hiểu về điện dân dụng cơ bản. Cũng như vài trò của điện dân dụng trong cuộc sống như thế nào? Từ đó có thêm kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình. Đặc biệt nếu bạn là người đam mê nghề điện dân dụng. Hãy tự tin, theo đuổi đam mê. Nghề này mang lại sự ổn định, lâu dài cho bạn. Nên bạn hoàn toàn yên tâm, không lo thất nghiệp nhé. Chúc bạn có sự chọn lựa đúng đắn và thành công nhé.

Xem thêm: Cách sửa bóng đèn Compact

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365