Sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và PVC - Thành Công

Sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và PVC

Rate this post

Ống nhựa uPVC và PVC, chính là hai loại ống đều được chế biến và sản xuất từ cùng loại nhựa sạch mang tên là PVC. Do đó, hai khái niệm này khiến cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn, hiểu nhầm hai loại đều là một. Do đó, nội dung bài viết dưới đây, sẽ phân tích giúp bạn dễ dàng phân biệt được 2 loại sản phẩm ống nhựa này trên thị trường. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tham khảo chi tiết như sau đây.

Xem thêm: Cách xem đồng hồ nước

Ống nhựa uPVC và PVC là gì? Khác nhau như thế nào?

Ống nhựa uPVC và PVC là gì, giữa chúng có điểm gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu tham khảo chi tiết ở nội dung dưới đây nhé.

Ống nhựa uPVC và PVC
Ống nhựa uPVC và PVC

Ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC chính là loại ống nhựa, sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa Polyvinyl clorua ra. Ống nhựa này còn có thêm chất dẻo là bisphenol A (BPA) và Dioctyl phthalate. Do đó, nó mềm cũng như có khả năng uống cong tốt hơn rất nhiều. Nhưng, các hợp chất này lại không hề tốt cho sức khỏe của con người. Ngay trong khi sản xuất hay quá trình sử dụng. Thậm chí, khi nhựa PVC bị nóng chảy hay bắt lửa. Lúc đó, sẽ có một loại khói độc sản sinh ra. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Ống nhựa uPVC

Đây chính là loại ống nhựa mang thành phần polyvinyl clorua, không có chất làm dẻo. Bởi vậy, ống nhựa này sẽ không mềm và có độ uốn cong như nhựa PVC. Nhưng lại mang độ bền cao hơn ở trong khoảng thời gian và môi trường như nhau. Nó chịu được khả năng va đập tốt cũng như có khả năng tái sử dụng tốt. Cũng như không gây hại đến môi trường và sức khỏe của con người.

Quy trình xử lý

Ống nhựa uPVC và PVC đều được xử lý kiểu như nhau trong quá trình lắp đặt. Cả hai vẫn có thể dễ dàng  cắt bằng lưỡi cưa bằng nhựa. Hoặc dụng cụ điện thiết kế nhằm cắt ống PVC. Đồng thời, cả hai đều được nối cùng nhau bằng các hợp chất keo hơn là hàn. Tuy vậy do ống uPVC không có chất làm dẻo là polyme tạo nên PVC hơi linh hoạt. Do thế, uPVC cần phải được cắt chính xác đến kích cỡ.

Loại ống nhựa uPVC và PVC nào được sử dụng phổ biến hơn?

Ống nhựa uPVC và PVC, hiện nay trên thị trường là 2 mẫu mặt hàng được nhiều người tiêu dùng, doanh nghiệp chọn lựa. Để có thể đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của ngành xây dựng.

Những sản phẩm ống nhựa PVC, trước đây được dùng với số lượng cao. Bởi chưa có vật liệu nào có thể thay thế. Mặc dù vậy, PVC lại có một số nhược điểm như sau đây:

Loại ống nhựa uPVC và PVC nào được sử dụng phổ biến hơn?
Loại ống nhựa uPVC và PVC nào được sử dụng phổ biến hơn?
  • Tỉ trọng: Diện tích màng sản phẩm nhựa PVc dày vì mang tỉ trọng là 1,4g/cm2.
  • Thành phần tạo nên PVC có chứa chất làm dẻo hóa. Các hóa chất phụ gia này, rất có hại cho sức khỏe của con người.

Ống nhựa uPVC, ra đời vào năm 1960. Đánh dấu bước tiến mới ở nền công nghiệp sản xuất nhựa. Sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm hơn. Đồng thời khắc phục được hạn chế về tính độc hại của PVC. Khả năng chống cháy, không bị ăn mòn, không bị oxy hóa, biến dạng theo thời gian. Chịu được áp lực lớn và đặc biệt thân thiện với môi trường. Do đó, ống nhựa này còn được sử dụng để làm đường ống dẫn nước sinh hoạt ở trạm cấp nước và trong khu dân cư.

Các ứng dụng của ống uPVC và PVC

  • Ống nhựa PVC, sử dụng như một sự thay thế cho ống nhôm và ống đồng trên nước không dùng nước uống. Thay thế ống kim loại trong đường ống thủy lợi, đường thải hay hệ thống tuần hoàn bể bơi. Nguyên nhân là vì nó có khả năng chống lại sự  suy thoái, ăn mòn từ các nguồn sinh học. Sản phẩm này bền, dễ sử dụng trong hệ thống ống nước. Dễ dàng trong quá trình cắt và các khớp không cần phải dùng mối hàn mà buộc keo. Đồng thời cung cấp một số lượng nhỏ, nếu đường ống không có kích thước chuẩn. Vì thế, ống nhựa PVC được chọn vì handymen. Được em như là một sự lựa chọn thay thế tốt, thuận lợi hơn khi dùng kim loại cho đường ống.
  • Việc sử dụng uPVC không phải là thông dụng rộng trong hệ thống ống nước tại Mỹ. Mặc dù độ bền của nó đã giúp nó trở thành vật liệu được chọn lựa cho hệ thống ống nước cống. Nhằm thay thế ống gang. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng trong sản xuất các hệ thống thoát nước bên ngoài như rãnh thoát nước mưa.
  • Loại ống nhựa duy nhất, bởi vậy dùng để truyền nước uống là uPVC.

Lựa chọn mua ống nhựa uPVC ở đâu tốt nhất?

Từ các ưu nhược điểm trên, bạn đã biết cách phân biệt được sự khác nhau giữa hai ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC. Các bạn có thể mua hai loại ống nhựa này ở nhiều nơi trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn mua sản phẩm chất lượng tốt. Hãy liên hệ ngay với Thành Công qua số 0398596365.

Lựa chọn mua ống nhựa uPVC ở đâu tốt nhất?
Lựa chọn mua ống nhựa uPVC ở đâu tốt nhất?

Thành Công có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình. Giúp khách hàng dễ dàng chọn được sản phẩm tốt nhất. Cam kết hàng chính hãng kèm giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin về ống nhựa uPVC và PVC. Hi vọng qua đó, bạn đã dễ dàng phân biệt được hai loại ống này trên thị trường. Từ đó có sự chọn lựa cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Xem thêm: Dây trung tính có điện không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365