Sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic cực dễ dàng - Thành Công

Sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic cực dễ dàng

Rate this post

Khi mùa hè đến thì điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic và gặp phải mã lỗi H19,thì điều này có thể khiến bạn cảm vô cùng thấy khó chịu vào những ngày nắng nóng.

H19 là một mã lỗi phổ biến trên điều hòa Panasonic, thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vấn đề về điện áp đến cảm biến nhiệt độ. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng quá về vấn đề này. Vì trong bài viết này, Sửa điều hòa tại Vinh sẽ cùng đưa ra nguyên nhân và cách sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic. Cùng đón xem nhé!

Nguyên nhân khiến lỗi H19 điều hòa Panasonic xảy ra

Nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic báo lỗi H19
Nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic báo lỗi H19

Các chuyên gia của Panasonic cho biết: “khi máy lạnh Panasonic báo lỗi H19 thì đó là tín hiệu cho thấy máy đang gặp phải sự cố về quạt tản nhiệt bên trong mặt lạnh. Điều này không quá nghiêm trọng nếu bạn biết cách khắc phục kịp thời.”

Trên thế giới, không có bất kỳ thiết bị máy lạnh nào nào hoạt động liên tục mà không gặp phải sự cố hỏng hóc. Và điều hòa Panasonic cũng vậy. Lỗi H19 liên quan đến sự cố ở phần quạt gió cũng là một trong những sự cố phổ biến.

Sự cố quạt ở dàn lạnh thường xuyên xảy ra dưới các trạng thái như: kẹt bi, đứt cuộn cảm, dây điện hoặc bị mắc dị vật. Và khi xảy ra việc này, máy lạnh Panasonic sẽ báo lỗi H19 trên điều khiển ngay lập tức.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi H19 điều hòa Panasonic có thể do bị hỏng bo mạch khối trong nhà: quạt dàn lạnh bị đứt dây hoặc bi bạc không còn được bóng dẫn đến lỗi H19 máy lạnh Panasonic do hỏng bo mạch khối.

Để nhận biết lỗi H19, người dùng có thể khởi động máy lạnh và đợi vài phút cho tới khi máy báo lỗi và nhấp nháy đèn. Sau đó, bạn có thể nhấn giữ nút “CHECK” trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi mã lỗi H19 xuất hiện trên màn hình cùng với tiếng bíp kéo dài.

Xem thêm : Tìm hiểu về lỗi điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh

Cách sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic

Cách sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic
Cách sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic

Sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic tại Công ty Thành Công

Sửa điều hòa Thành Công là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic tại Vinh và nhiều tỉnh thành khác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng điện lạnh, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp sửa chữa hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Chúng tôi sử dụng công nghệ tiên tiến và các thiết bị hiện đại để phát hiện và sửa lỗi H19 của máy lạnh Panasonic một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ điện lạnh khác như sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng các loại máy điều hòa, giúp cho khách hàng có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ với Sửa điều hòa Thành Công để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy lạnh Panasonic báo lỗi H19 một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Tự sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic tại nhà

Cách khắc phục lỗi H19 trên điều hòa Panasonic tại nhà:

  • Nếu lỗi H19 là do dây quạt khối bị đứt, bạn chỉ cần nối đúng các màu dây với nhau, tùy theo số lượng dây quạt mặt lạnh (thường là 3 hoặc 5 dây) để sửa lỗi H19 một cách dễ dàng.
  • Nếu quạt vẫn không hoạt động đúng cách sau khi thay dây, bạn có thể tháo máy để thay bộ quạt điều hòa Panasonic chính hãng và đúng model của máy. Nếu bạn không tự tin trong việc tháo máy và lắp quạt, liên hệ với dịch vụ tháo lắp máy lạnh của Công ty sửa điều hòa Tại Vinh.

Một vài câu hỏi thường gặp

Một vài câu hỏi thường gặp về lỗi H19 điều hòa Panasonic
Một vài câu hỏi thường gặp về lỗi H19 điều hòa Panasonic

Nguyên nhân của lỗi H19 điều hòa Panasonic là gì

Lỗi H19 trên điều hòa Panasonic thường xuất hiện khi có sự cố về hệ thống quạt tản nhiệt trên máy. Cụ thể, nguyên nhân có thể bao gồm:

  • Quạt tản nhiệt bị đứt dây hoặc hỏng hóc: Đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi H19 trên điều hòa Panasonic. Nếu quạt tản nhiệt không hoạt động đúng cách, nhiệt độ trong máy sẽ tăng cao, dẫn đến lỗi này.
  • Bo mạch lỗi: Đôi khi, lỗi H19 có thể xuất hiện do sự cố ở bo mạch điều khiển của máy. Điều này có thể xảy ra nếu bo mạch bị hỏng hoặc bị lỗi trong quá trình sử dụng.
  • Không khí trong phòng quá nóng: Nếu nhiệt độ trong phòng quá cao, máy lạnh Panasonic có thể không hoạt động đúng cách, dẫn đến lỗi H19.

Phải làm gì khi gặp điều hòa Panasonic báo lỗi H19

  1. Tắt máy lạnh: Bạn cần ngừng sử dụng máy lạnh ngay lập tức khi phát hiện lỗi H19.
  2. Kiểm tra quạt tản nhiệt: Kiểm tra xem quạt tản nhiệt của máy lạnh có bị đứt dây hoặc hỏng hóc không. Nếu đúng với nguyên nhân trên, bạn có thể sửa chữa bằng cách nối lại dây hoặc thay thế quạt mới.
  3. Kiểm tra bo mạch: Nếu quạt tản nhiệt không bị hỏng, bạn cần kiểm tra bo mạch điều khiển của máy. Nếu bo mạch bị hỏng hoặc lỗi, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Xem thêm : Điều hòa nhấp nháy đèn đỏ là lỗi gì? Cách khắc phục?

Nhờ các giải pháp được đưa ra trong bài viết, bạn đã có thể tự sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa, hãy liên hệ ngay với đơn vị chuyên sửa điều hòa tại Vinh để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm, Sửa điều hòa tại Vinh luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của bạn để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0385246137