Tìm hiểu về lỗi điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh - Thành Công

Tìm hiểu về lỗi điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh

Rate this post

Khi điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh, người dùng có thể cảm thấy bối rối và khó chịu vì không sử dụng được và không biết là lỗi gì. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì nguyên nhân và cách khắc phục thường rất đơn giản. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Hiện tượng điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh
Hiện tượng điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh

Xem thêm : Hướng dẫn khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi EH 03 nhanh chóng

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh

Khi điều hòa nháy đèn xanh, sẽ có những nguyên nhân và dấu hiệu tương ứng với từng loại. Cụ thể:

Điều hòa Daikin tự nhấp nháy đèn

Nhận biết: Điều hòa Daikin sẽ báo hiệu bằng việc tự nháy đèn sau khoảng 30 phút hoạt động.

Nguyên nhân: Nguyên do phổ biến gây ra tình trạng này là do điều hòa Daikin bị thiếu gas. Nếu đã bổ sung gas và tình trạng vẫn tiếp tục xảy ra, có thể là do gas đang bị rò rỉ. Cần kiểm tra ống đồng để tìm những chỗ xước và hàn gắn lại.

Điều hòa Daikin nhấp nháy đèn rồi tự bật/tắt

Nhận biết: Khi bạn thiết lập chế độ nghỉ cho điều hòa Daikin hoặc đã tắt đi nhưng sản phẩm vẫn tự động bật lên và lặp lại hành động này nhiều lần. Đây chính là biểu hiện của việc điều hòa của bạn đã gặp phải một lỗi nào đó.

Nguyên nhân: Nguyên nhân của vấn đề này có thể do bo mạch của cả dàn nóng và dàn lạnh bị lỗi, gây ra hiện tượng nháy đèn xanh. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra bo mạch của cả dàn nóng và dàn lạnh. Nếu phát hiện côn trùng xuất hiện trên bo mạch, bạn cần loại bỏ chúng ngay để không ảnh hướng tới bo mạch.

Điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh và tự đóng cửa gió

Biểu hiện: Điều hòa Daikin nháy đèn xanh liên tục và tự đóng cửa gió lại, không hoạt động.

Nguyên nhân: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh có tương thích với nhau hay không. Ngoài ra, cần kiểm tra nguồn điện cho cục nóng của điều hòa để đảm bảo rằng nó ổn định.

Dàn lạnh và cục nóng của điều hòa Daikin không chạy

Khi máy lạnh và cục nóng của điều hòa Daikin không chạy, thì việc kiểm tra các linh kiện quan trọng của hệ thống là rất cần thiết để xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố kịp thời.

Các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này bao gồm:

  • Lỗi cảm biến nhiệt độ
  • Lỗi bo mạch dàn nóng hoặc dàn lạnh
  • Sự cố về hệ thống dẫn gas, như hao hụt gas hoặc rò rỉ gas.

Do đó, người sử dụng cần kiểm tra các thành phần trên và thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp, hoặc nếu không tự làm được thì cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách xử lý điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh

Bước 1: Thông thường khi điều hòa Daikin gặp phải lỗi thì đèn trên cục lạnh sẽ nhấp nháy đèn xanh để báo hiệu về tình trạng hoạt động không tốt của một trong các bộ phận nào đó. Để kiểm tra và khắc phục, đầu tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn hoặc tắt aptomat trong khoảng 2-3 phút rồi bật lại điều hòa. Có thể điều hòa bị chập chờn, tiếp xúc kém, sốc điện, quạt không chạy hay dàn lạnh bị bám bẩn, v.v… Nếu vấn đề chưa được giải quyết, bạn cần thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Một số trường hợp, điều hòa Daikin có thể đang trong quá trình thực hiện chạy ngầm, ví dụ như hệ thống làm sạch bụi tự động, xả đá ở chiều làm ấm, v.v… Bạn cần chờ một chút để các quá trình này kết thúc. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút “Cancel” trên điều khiển để kết thúc quá trình này. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn cần thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Bấm và giữ nút “Cancel” trên điều khiển khoảng 5-6 giây cho đến khi nghe tiếng bíp. Thả nút ra và bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị số 00. Tiếp tục bấm nút “Cancel” cho đến khi điều hòa phát ra tiếng bíp. Lúc này, số hiển thị trên màn hình sẽ là mã lỗi. Bạn có thể tra cứu mã lỗi này để xác định lỗi hư hỏng, trục trặc của thiết bị.

Xem thêm : Điều hòa nhấp nháy đèn đỏ là lỗi gì? Cách khắc phục?

Sau khi xác định được lỗi hư, bạn cần đánh giá xem liệu lỗi này có thể tự khắc phục được hay không. Nếu yêu cầu kỹ thuật cao, bạn nên liên hệ với bên bảo hành hoặc đơn vị Sửa điều hòa tại Vinh để được hỗ trợ khắc phục vấn đề. Bạn nên hạn chế tự sửa chữa không an toàn và có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261