Sửa lỗi F6 điều hòa Daikin nhanh và cực chuẩn tại nhà - Thành Công

Sửa lỗi F6 điều hòa Daikin nhanh và cực chuẩn tại nhà

Rate this post

Lỗi F6 điều hòa Daikin xảy ra khi dàn nóng hoặc hệ thống tản nhiệt của điều hòa xảy ra sự cố cần phải được sửa chữa. Nguyên nhân cụ thể ra sao hay cách khắc phục như thế nào thì Sửa Điều Hòa Tại Vinh đã trình bày vô cùng dễ diểu ở dưới đây. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân gây ra điều hòa Daikin lỗi F6

Nguyên nhân gây ra lỗi F6 ở điều hòa Daikin
Nguyên nhân gây ra lỗi F6 ở điều hòa Daikin

Lỗi F6 là một vấn đề liên quan đến hệ thống tản nhiệt bên ngoài của máy điều hòa. Có một số nguyên nhân gây ra lỗi này như:

  • Quạt dàn nóng/van chặn/van tiết lưu bị hỏng làm cho cơ chế hoạt động của cục nóng không hoạt động. Từ đó máy lạnh dẫn tới không thể làm mát được.
  • Tụ điện của dàn nóng bị bẩn, gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi nhiệt.
  • Sự cố xảy ra do việc nạp quá nhiều môi chất lạnh hoặc ống hơi trên máy điều hòa bị tắc.
  • Bo mạch dàn nóng bị hỏng, gây ra sự cố cho thiết bị.

Xem thêm : Lỗi H51 điều hòa Panasonic: Nguyên nhân và cách sửa nhanh

Cách khắc phục lỗi F6 của điều hòa Daikin

Cách khắc phục lỗi F6 ở máy lạnh Daikin
Cách khắc phục lỗi F6 ở máy lạnh Daikin

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt dàn nóng

Khi gặp vấn đề này, trước hết bạn cần kiểm tra xem dàn nóng có được đặt ở vị trí thoáng mát hay không. Nếu bị che khuất hoặc bị ảnh hưởng bởi gió thì bạn cần di chuyển nó sang một vị trí khác để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng xem có lỗi gì không

Hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng có đang hoạt động hay không. Nếu không, hãy đo xem có nguồn điện cấp ra cho quạt không.

Nếu không có nguồn điện cấp ra, hãy kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt không. Nếu có, chỉ cần nối lại là được.

Nếu có nguồn điện cấp ra nhưng quạt vẫn không chạy, bạn cần kiểm tra tụ hoặc mô tơ của quạt xem còn hoạt động hay không. Nếu bị hỏng, hãy thay thế bằng linh kiện mới và chính hãng cho máy.

Kiểm tra lại mạch điều khiển của dàn lạnh

Nếu sau khi kiểm tra vị trí đặt dàn nóng và quạt tản nhiệt mà điều hòa vẫn báo lỗi F6, thì có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng.

Đây là một lỗi khá phức tạp, vì vậy tôi khuyên bạn nên liên hệ với các nơi bảo hành chính thức của hãng hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Một số lưu ý khi sửa lỗi F6 trên điều hòa Daikin

Lỗi F6 trên điều hòa Daikin là do máy nén gặp sự cố. Vì thế cần phải có người có chuyên môn hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục. Điều này cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian để sửa chữa.

Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa thì tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc nhờ đến thợ sửa chữa để kiểm tra. Không nên tự ý tháo ra để kiểm tra vì có thể gây ra hư hỏng nặng hơn và ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

Cách hạn chế mã lỗi F6 trên điều hòa Daikin

Cách sử dụng để tránh lỗi F6
Cách sử dụng để tránh lỗi F6

Đặc biệt, sau khi đã sửa chữa, để đảm bảo điều hòa hoạt động đúng cách và tránh lỗi F6, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

  • Tắt máy đúng cách: Trước tiên, hãy tắt điều khiển và sau đó mới tắt aptomat. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng điều hòa vẫn còn điện khiến cho bảng mạch bị hư hỏng.
  • Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ: Bạn nên vệ sinh cục nóng và cục lạnh ít nhất 2 lần trong năm. Nếu không gian sử dụng có nhiều bụi bẩn, thì nên làm vệ sinh 3 tháng/lần. Lưu ý rằng, khi bảo dưỡng, bạn phải tắt aptomat nguồn trước khi làm việc.

Xem thêm : Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F90 nhanh chóng

Trên đây Sửa điều hòa tại Vinh đã đưa ra cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F6 điều hòa Daikin cho quý vị. Nếu như vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về các lỗi khác của điều hòa Daikin, xin hãy gọi ngay tới Hotline của chúng tôi: 039.847.0080.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0385246137