Cục nóng của máy lạnh kêu to: Nguyên nhân và cách sửa - Thành Công

Cục nóng của máy lạnh kêu to: Nguyên nhân và cách sửa

Rate this post

Đang ngồi trong phòng mát lạnh thì bỗng dưng dàn nóng máy lạnh lại kêu to và rung mạnh, khiến bạn lo lắng và không biết làm sao để kiểm tra. Đừng lo, Sửa Điều Hòa Tại Vinh sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục việc dàn nóng của máy lạnh kêu to và rung mạnh cực chi tiết và dễ dàng!

Ron cao su ở cục nóng bị chai hoặc bị mất

Ron cao su bị mất khiến cục nóng không được cân bằng dẫn tới có tiếng ồn khi chạy
Ron cao su bị mất khiến cục nóng không được cân bằng dẫn tới có tiếng ồn khi chạy

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi gặp hiện tượng dàn nóng kêu to và rung mạnh. Vì dàn nóng được lắp đặt ở bên ngoài, nên nó phải chịu đựng mọi điều kiện thời tiết (mưa, nắng, gió,…) trong quá trình sử dụng.

Do ảnh hưởng của thời tiết, các ron (miếng đệm dưới chân đế cục nóng) có thể bị cứng, chai hoặc hỏng hoàn toàn, tạo ra khoảng trống. Hoặc các ốc bắt chân đế có thể bị lỏng, khiến cho quạt dàn nóng chạy sẽ tạo ra lực rung mạnh và gây ra tiếng kêu. Bạn chỉ cần thay thế bằng ron cao su mới hoặc siết chặt lại các ốc vít là có thể khắc phục được vấn đề này.

Xem thêm : Lỗi H51 điều hòa Panasonic: Nguyên nhân và cách sửa nhanh

Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh

Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh khiến cặn bẩn va chạm với cánh quạt phát ra tiếng kêu to
Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh khiến cặn bẩn va chạm với cánh quạt phát ra tiếng kêu to

Nhiều gia đình khi sử dụng máy lạnh thường chỉ quan tâm đến việc làm sạch dàn lạnh bên trong nhà mà hoàn toàn bỏ qua dàn nóng ở bên ngoài. Tuy nhiên, dàn nóng của máy lạnh thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó dễ bị bám bụi và gây ra các vấn đề cho máy lạnh. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, dàn nóng có thể làm cho máy lạnh hoạt động không êm ái và phát ra âm thanh khó chịu.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Lắp đặt sai. nghiêng, thiếu ốc cũng làm cho dàn nóng không ổn chắc chắn, lạnh cạnh
Lắp đặt sai. nghiêng, thiếu ốc cũng làm cho dàn nóng không ổn chắc chắn, lạnh cạnh

Trọng lượng của bộ phận dàn nóng chủ yếu tập trung ở khối, vị trí trọng tâm bị lệch sang phía bên phải. Vì vậy, khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố chắc chắn ở cả hai bên.

Thường thì do sơ suất, những thợ kỹ thuật chỉ siết chặt một bên và bỏ qua bên còn lại, gây sự mất cân bằng. Việc lắp đặt sai, không siết chặt hoặc do một số nguyên nhân khác, giá đỡ có thể bị lỏng sau khi cố định, khiến máy điều hòa phát ra tiếng ồn lớn.

Ngoài ra, khi hoạt động, quạt gió với công suất lớn và vòng tua cao sẽ tác động lên giá đỡ. Nếu không được gia cố chắc chắn, máy sẽ bị rung lắc. Vì thế, trước khi thợ kỹ thuật tiến hành các bước tiếp theo, bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của giá đỡ.

Quạt gió của dàn nóng gặp sự cố

Quạt gió bị lỏng ốc hoặc có cánh quạt bị hỏng khiến va chạm với các bộ phận khác gây ra tiếng ồn to, khó chịu
Quạt gió bị lỏng ốc hoặc có cánh quạt bị hỏng khiến va chạm với các bộ phận khác gây ra tiếng ồn to, khó chịu

Vấn đề này thường xảy ra trong mùa mưa, khi cánh quạt gió hoạt động lâu ngày bị nước mưa làm khô dầu trong máy gây ra tiếng kêu phiền toái. Hoặc có thể quạt bị hỏng, khiến cho quạt quay không đồng trục. Dây điện trong dàn nóng có thể va chạm vào quạt tạo nên tiếng kêu.

Vật lạ rơi vào trong dàn nóng

Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên, đôi khi máy lạnh nhà bạn sẽ bị tấn công bởi những vật thể lạ như lá cây, côn trùng hay thậm chí là thằn lằn và chúng sẽ rơi vào và chết trong máy.

Do cánh quạt luôn quay khi máy hoạt động nên sẽ tạo ra tiếng ồn. Thường thì sau vài ngày, tiếng ồn sẽ tự dừng, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy phiền toái thì hãy lau chùi thiết bị ngay nhé.

Xem thêm : Lỗi H33 điều hòa Panasonic là gì? Cách sửa lỗi H33 tại nhà

Trên đây là những gì mà bạn cần biết để khắc phục việc cục nóng của máy lạnh kêu to và khó chịu. Nếu như vẫn còn thắc mắc xin gọi ngay tới Sửa Điều Hòa Tại Vinh

CÔNG TY TNHH SỬA CHỮA TẠI NHÀ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 10, Ngõ số 5, đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Mail: suadieuhoataivinh@gmail.com

Liên hệ báo giá: 0385246137

Dịch vụ: 039.847.0080

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0385246137