Tìm hiểu về ống nước chịu nhiệt thông dụng nhất hiện nay - Thành Công

Tìm hiểu về ống nước chịu nhiệt thông dụng nhất hiện nay

Rate this post

Hiện nay với những đặc tính tự nhiên của nước cũng như công nghệ xử lý nước. Việc tắc nghẽn đường ống hay đóng cắn trong đường ống chính là việc xảy ra gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Do đó, việc chọn lựa loại ống nước chịu nhiệt tốt chính là băn khoăn của người tiêu dùng.  Vậy ống nước chịu nhiệt là gì, loại nào tốt nhất hiện nay? Hay ứng dụng, cách lắp đặt ống nhựa chịu nhiệt ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ở nội dung bài viết sau đây.

Xem thêm: Sửa điều khiển điều hòa

Ống nước nhựa chịu nhiệt là gì?

Ống nhựa chịu nhiệt chính là loại ống dẫn chất lỏng, nước và hóa chất. Với nguyên liệu nhựa cao cấp, sản phẩm phù hợp trong môi trường nhiệt độ cao, áp suất từ 10 – 25 atm.

Ống nước nhựa chịu nhiệt
Ống nước nhựa chịu nhiệt

Ưu điểm nổi bật của ống nước chịu nhiệt

Ống nhựa PPR DEKKO hay còn gọi là ống nước chịu nhiệt được sản xuất thông qua dây chuyền công nghệ hiện đại. Đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO15874, đạt tiêu chuẩn DIN 8077 & 8078 của CHLB Đức, tuổi thọ cao, mẫu mã đẹp. Do đó mà hệ thống sản phẩm ống PPR mang thương hiệu DEKKO 25 có điểm khác biệt với những dòng ống nước nhựa chịu nhiệt khác trên thị trường.

 • Khả năng chịu nhiệt cao lên đến 95° C, chịu áp suất lớn nên dùng dẫn nước lạnh nóng thay cho ống kim loại.
 • Độ bền trên 50 năm, với chế độ bảo hành 10 năm, mang lại sự an tâm cả đời.
 • Nguyên liệu chính là nhựa nguyên sinh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng.
 • Mối nối bằng phương pháp hàn nhiệt, bảo đảm  100% không bị hiện tượng rò rỉ.
 • Với hệ số dẫn nhiệt thấp hơn sắt 200 lần. Có khả năng giữ nhiệt trong hệ thống dẫn nước nóng, mang lại sự tiết kiệm năng lượng tốt nhất.
 • Giảm độ ồn và rung khi nước chảy qua.
 • Bề mặt ngoài và trong sản phẩm mịn, ngoại quan đẹp và trở lực dòng chảy thấp.
 • Hệ thống phụ kiện PPR đa dạng, đủ những đầu kết nối đến tất cả loại ống thiết bị khác nhau trong hệ thống.

Đặc biệt ống cũng như phụ kiện DEKKO 25 được bảo hành 10 năm. Với hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm giá trị hợn  200.000 USD. Có nghĩa tương đương hơn 4 tỷ đồng. Vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm khi dùng sản phẩm mang thương hiệu DEKKO.

Ứng dụng của ống nhựa PPR

 • Dùng làm hệ thống dẫn nước lạnh, nước uống cho những loại công trình. Như trường học, chung cư, bệnh viện, công sở, nhà dân, v.v.
 • Đường ống dẫn nước lạnh ở hệ thống điều hòa nhiệt độ.
 • Hệ thống đường ống dẫn dầu, hóa chất mạnh cũng như thực phẩm ở công nghiệp.
 • Đường ống dẫn khí nén.
 • Đường ống dùng trong tưới tiêu, nông nghiệp và thủy lợi.
 • Dùng trong hệ thống sưởi cho công trình như tường, sàn, hệ thống sưởi bức xạ.
Ứng dụng của ống nhựa PPR
Ứng dụng của ống nhựa PPR

Các loại ống nhựa chịu nhiệt phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường, có 3 loại ống nước nhựa chịu nhiệt thông dùng là HDPE, PPR, PVC. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng thích hợp cho những lĩnh vực khác nhau. Cụ thể sau đây.

Ống nhựa mềm chịu nhiệt HDPE

HDPE (High-density polyethylene) hay còn có tên gọi khác là PEHD (polyethylene high-density). Đây chính là loại vật liệu nhựa có đặc trưng nhiệt dẻo mật độ cao. Với khoảng từ 0,93 đến 0,97gr/cm3 hoặc 970kg/m3. Tuy mật độ nhựa cao hơn với polyethylene mật độ thấp. Nhưng HDPE có ít phân nhánh, vì thế có liên kết phân tử mạnh.

Ống nước HDPE có màu sắc đen, dạng trụ tròn dai, khác loại ống luồn dây điện HDPE có dạng vân xoắn và có màu đen.

Ống nhựa chịu nhiệt PVC

Ống nhựa PVC có loại cứng và mềm. Ống nhựa PVC cứng không có chất hóa dẻo, ngược lại loại mềm dẻo sử dụng chất hóa dẻo ở công thức phối trộn.

Thành phần phối trộn của ống uPVC có bột nhựa kèm chỉ số K là 65 – 66, chất bôi trơn ngoại, trơn nội, chất độn, v.v. Hạt nhựa PVC là một loại PVC chưa được hóa nhựa, với thành phần Polime Acrylic. Nên chúng có khả năng chịu sự va chạm tốt và bền chắc.

Ống nhựa chịu nhiệt PPR

Ống nhựa chịu nhiệt PPR là ống dẫn nước sản xuất từ nhựa High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers. Ống nhựa PPR xuất hiện trên thị trường mặc dù chưa lâu, còn có tên gọi khác là ống chịu nhiệt hoặc ống nhựa hàn nhiệt. Tuy nhiên đã nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Với chất liệu là loại nhựa “sạch” nên các nước tiên tiến trên thế giới và châu Âu. Đã thay thế toàn bộ ống PPR cho hệ thống cấp nước. Loại ống này sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, phù hợp với môi trường nhiệt độ cao và áp suất từ 10 bar đến 25 bar. Tuổi thọ dài lên đến 50 năm.

Ống PPR có 4 loại: 

 • N10 dùng cho nước lạnh,
 • PN16 dùng chung cho cả nước lạnh và nước nóng,
 • PN20 dùng riêng cho nước nóng,
 • PN25 chịu áp suất cao hay vùng có khí hậu lạnh.

Tại Việt Nam loại ống PPR phổ biến nhất hông dụng nhất PN10 và PN20. Riêng PN16 chỉ làm theo đơn đặt hàng.

Khác với các loại ống nhựa chịu nhiệt khác, ống này có thiết kế nối bằng hàn nhiệt. Trước đây khi chưa thông dung, việc mua máy hàn không dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay máy hàn nhiệt có thể dễ dàng mua được ngoài thị trường.

Cách lắp đặt ống nhựa PPR DEKKO

Ống nhựa PPR hay còn gọi là ống hàn nhiệt. Được lắp đơn giản với những thiết bị lắp đặt sửa chữa của hãng như mát hàn nhiệt Dekko, bộ sửa chữa khi có sự cố thủng ống, thiết bị hàn lắp ống.

Cách lắp đặt ống nhựa PPR DEKKO
Cách lắp đặt ống nhựa PPR DEKKO
 • Bước 1: Tiến hành dùng kéo chuyên dụng nhằm có thể cắt ống theo chiều vuông góc.
 • Bước 2: Hãy kiểm tra đầu cắt đã được tròn chưa, nếu chưa phải điều chỉnh lại cũng như lau sạch đầu ống để hàn.
 • Bước 3: Dùng thước đo đồng thời đánh dấy chiều sâu điểm nối.
 • Bước 4: Việc hàn nối thực hiển từ máy hàn chuyên dùng. Hàn đạt 2600 C (có đèn báo hiệu) đưa ống cùng phụ kiện vào máy hàn. Hãy giữ trong một thời gian nhất định.
 • Bước 5: Nhiệt làm ống chảy và phụ kiện, từ từ đưa ống cùng phụ kiện kết nối cùng nhau. Hãy luôn giữ chặt tay và không được xoay trong lúc nối.

Báo giá ống nhựa PPR Tiền Phong

Để nhận được báo giá vật tư ngành nước cùng các sản phẩm ống kẽm, ống nhựa, v.v. tốt nhất. Khách hàng hãy liên hệ với sửa điện nước Thành Công tại Vinh qua số 0385246137.

Xem thêm: Dòng điện là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261