Điều hòa Inverter va điều hòa thường nên dùng loại nào? - Thành Công

Điều hòa Inverter va điều hòa thường nên dùng loại nào?

Bạn đang hoang mang, không biết nên chọn điều hòa Inverter hay điều hòa thường. Thực ra chúng có già khác nhau không? Ưu nhược điểm mỗi loại như thế nào? Nội dung bài viết sau đây sẽ so sánh chi tiết về điều hòa inverter va điều hòa thường cho bạn tham khảo? Từ đó biết mình nên dùng loại nào là phù hợp nhất?

Xem thêm: Điều hòa tốn bao nhiêu tiền điện một tháng

Điều hòa Inverter là gì?

Điều hòa Inverter sở hữu công nghệ tối ưu, tiết kiệm cũng như có vận hành tốt. Máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Có thể nhiều người đang không biết công nghệ Inverter trong máy lạnh đời mới là gì? Công nghệ này có chức năng điều chỉnh độ lạnh trong không gian phòng. Dựa vào mạch điện tử vi xử lí thông minh. Dùng thay cho công nghệ sử dụng rơ le cảm biến nhiệt ở các loại máy lạnh thường.

Điều hòa Inverter là gì?
Điều hòa Inverter là gì?

So sánh điều hòa Inverter và điều hòa thường?

Để có thể biết được nên sử dụng điều hòa loại nào hơn? Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đặc điểm giữa hai loại điều hòa, máy lạnh này. Cụ thể như sau:

Cách thức hoạt động

Với điều hòa công nghệ Inverter, trang bị công nghệ biến tần. Từ đó làm cho máy nén hoạt động chậm lại khi phòng đã đạt nhiệt độ theo chế độ cài đặt sẵn. Nhưng cũng vì chức năng này mà máy có chế độ khởi động chậm hơn. Vì thế khả năng làm lạnh sẽ không được nhanh như điều hòa thường.

Đối với điều hòa thường, lại được hoạt động theo nguyên lý tắt mở. Nghĩa là khi nhiệt độ phòng đạt nhiệt độ đã cài đặt sẵn. Máy sẽ không hoạt động nữa. Bởi sử dụng rơ-le nhiệt nên chỉ khoảng thời gian, việc cảm nhận nhiệt độ phòng sẽ cao lên. Làm cho máy nén bắt đầu hoạt động trở lại. Việc tắt bật sẽ khiến cho điện năng bị hao điện nhiều.

Công suất sử dụng

Nhằm phát huy tốt ưu điểm, điều hòa Inverter cần thiết bị phải luôn hoạt động hết công suất để đạt chế độ cài đặt. Tức là công suất của máy tối đa cần đáp ứng thừa hoặc đủ với diện tích và điều kiện của phòng. Nhằm để máy chuyển sang chế độ giảm công suất.

Trường hợp người dùng chọn mua thiết bị mang công suất ít hơn. Đồng nghĩa với việc máy cần phải chạy hết tốc độ. Việc này khiến cho tính năng của Inverter mất đi. Khi đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ bằng hoặc có thể tăng cao hơn so với điều hòa thường. Điều hòa chạy bền khi công suất cao và thời gian dài. Cũng như làm lạnh tốt hơn phòng có diện tích cao hơn công suất đấy.

Điều hòa Inverter và điều hòa thường
Điều hòa Inverter và điều hòa thường

Linh kiện và độ tiện dụng

Điều hòa Inverter trang bị công nghệ thông minh, hiện đại. Kiểm soát tốt công suất đầu ra của thiết bị. Thông qua nguyên tắc kiểm soát tần số dao động của dòng điện. Từ đó khiến cho máy hoạt động chuẩn đúng với hiệu suất chuyển đổi dòng điện cao. Nhưng nhược điểm lại khiến cho người dùng cần liên tục dùng đồng bộ cục lạnh và nóng. Chứ không thể tự do dùng  thiết bị với 2 nhà sản xuất khác nhau ở điều hòa thường.

Bên cạnh đó, linh kiện của điều hoà Inverter khó bảo quản cũng như phức tạp hơn. Trường hợp hỏng hóc lại càng khó khăn hơn khi thay thế. Vì điều hòa Inverter sẽ có giá đắt hơn với điều hòa thường. Thêm vào đó, linh kiện của điều hòa Inverter cũng phức tạp và khó bảo quản hơn, đặc biệt càng khó thay thế khi xảy ra hỏng hóc. Bởi thế điều hòa Inverter thường có giá thành cao hơn so với điều hòa thường.

Ổn định nhiệt

Luồng khí lạnh mà điều hòa Inverter thổi ra sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn với điều hòa thường. Bởi cảm biến điện tử giúp nhiệt độ phòng ổn định. Đồng thời máy nén chạy tiết kiệm chứ không dùng hết công suất như điều hòa thường.

Tiết kiệm điện năng

Điều hòa Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng 30%-50% so với máy lạnh thông thường. Trong khi đó điều hòa thường do máy nén luôn phải hoạt động ở công suất cao. Do đó tiêu tốn điện năng rất lớn.

Xem thêm: Cách đấu công tơ điện 1 pha

Nên sử dụng điều hòa Inverter hay điều hòa thường?

Bạn tìm hiểu khá nhiều về hai loại dòng máy lạnh Inverter và điều hòa thông thường. Tuy nhiên vẫn không biết nên dùng loại nào cho hợp lý với nhu cầu. Hãy tham khảo thêm thông tin sau đây:

Chức năng

Nếu bạn đòi hỏi máy lạnh đáp ứng các tiêu chí khử mùi, lọc sạch không khí, chế độ gió dễ chịu, v.v. Điều hòa Inverter đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ngược lại, nếu bạn không có yêu cầu cao thì dùng máy lạnh thông thường.

Nên sử dụng điều hòa Inverter hay điều hòa thường?
Nên sử dụng điều hòa Inverter hay điều hòa thường?

Không gian

Máy lạnh Inverter có vận hành êm hợp với người già, trẻ nhỏ, người mắc chứng bệnh khó ngủ, v.v. Máy lạnh thường hợp lắp ở phòng họp, phòng khách.

Thời gian sử dụng

Sử dụng máy lạnh dài như công ty, phòng làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng nhiều khi dùng điều hòa Inverter.

Không gian sử dụng máy lạnh trong thời gian ngắn như phòng sách, phòng ăn, v.v. chỉ bật máy vào buổi trưa. Hợp dùng điều hòa thường.

Nhu cầu

Bạn cần đầu tư máy lạnh Inverter khi sống nơi có nhiều bụi, công trường. Nhằm làm sạch không khí mang lại an toàn cho sức khỏe.

Nếu bạn là người ở trọ hay lắp điều hòa trong những container ở công trường, v.v. hay phải di chuyển thay đổi chỗ làm, chỗ ở. Nên dùng máy lạnh thường để vừa di chuyển, tiết kiệm, hạn chế hư hỏng các vi mạch.

Hi vọng với nội dung trên đây, bạn đã biết được ưu nhược điểm của điều hoà Inverter và điều hòa thường. Hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế của gia đình, bản thân để đưa ra sự lựa chọn mua điều hòa phù hợp nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932388938