Thông tắc thoát sàn hiệu quả tại nhà tiết kiệm chi phí - Thành Công

Thông tắc thoát sàn hiệu quả tại nhà tiết kiệm chi phí

Rate this post

Hệ thống thoát sàn ống cống ngầm nhà bạn đang có vấn đề. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm thế nào để có thể thông tắc thoát sàn hiệu quả nhất. Đừng lo vì nội dung bài viết dưới đây hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận biết thoát sàn tắc. Cũng như mẹo xử lý đơn giản tại nhà giúp bạn khắc phục tình trạng nghẹt tắc này.

Xem thêm: Thông tắc lavabo

Nguyên nhân tắc cống ngầm thoát sàn chủ yếu là do đâu?

Trong quá trình dùng, bạn hãy thường xuyên dành chi phí để bảo dưỡng định kỳ hệ thống thoát nước cho gia đình mình sẽ tốt hơn. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa hoặc men vi sinh. Nhằm có thể đổ xuống cống ngầm. Mỗi tháng một làn giúp cho hệ thống đường ống cống thông.

Nguyên nhân tắc cống ngầm thoát sàn
Nguyên nhân tắc cống ngầm thoát sàn

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cống thoát sàn bị tắc. Từ đó có mẹo xử lý phù hợp tốt hơn nhé.

 • Dầu mỡ tích tụ lâu ngày khiến cống ngầm thoát sàn rơi vào tình trạng tắc nghẹt.
 • Xung quanh đường ống tắc nghẽn rễ cây mọc vào trong đường ống.
 • Đường ống cống có vật làm thủng, bục ống dẫn khiến đá rơi vào chặn đường ống thoát.
 • Đường ống thoát sàn sai kỹ thuật, không mang độ dốc. Khiến cho những chất thải rắn bị đọng xuống dẫn đến nghẹt đường ống cống ngầm.
 • Các vật lạ như que sắt, dẻ, dây cản đường ống thoát nước thải.
 • Đường ống cống thoát chung tại khu vực bị đầy nghẹt chất thái. Hãy kiểm tra lại hố ga nhà mình đã đầy chưa nhé.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm trường hợp bị tắc nhẹ

Trước khi nhờ đến dịch vụ nạo vét hố ga, thông cống. Có thể nguyên nhân trên đây khiến cho đường ống thoát sàn tắc nước không thoát được. Sau đây là một số mẹo xử ký thông tắc toát sàn cống ngầm.

Baking soda với giấm hoặc nước nóng

Baking Soda chính là chất tẩy rửa tốt. Khi bạn dùng kết hợp với giấm ăn hoặc nước nóng sẽ có phản ứng mạnh. Baking Soda giúp bạn thông tắc cống ngầm thoát sàn rất tốt. Các vi sinh bám nhiều trong đường ống cũng như dầu mỡ lâu ngày cũng được đánh bay. Giúp đường ống thông.

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn với dung dịch thông tắc

Dung dịch này sẽ cói hướng dẫn kèm theo, việc của bạn chỉ làm theo hướng dẫn là được. Thông thường bạn sẽ đổ trực tiếp vào đường ống cống. Hay bạn cũng có thể pha cùng với nước sôi để nguội. Sau khi đổ xuống đường ống ngầm, thoát sàn. Các dung dịch đó sẽ phản ứng cùng với các chất thải.

Phản ứng nhanh mạnh có thể sục sục lên. Hiện tượng này có xảy ra trong khoảng 30 phút. Tránh đổ thêm nước thải xuống để nó phản ứng xong thì dừng lại.

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn bằng cá lươn trạch

Cá rô, cá chê là các con vật mang khả năng sống tốt dưới bùn đất. Khi chúng được thả vào trong đường ống cống nó sẽ cố luồn lách qua các chất bẩn bám đọng lại trong đường ống. Nhằm thoát ra ngoài, việc đó sẽ giúp đường ống nhà bạn được thông tắc. Đây cũng là kinh nghiệm thông tắc thoát sàn của các vị tiền bối.

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn bằng cá lươn trạch
Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn bằng cá lươn trạch

Sử dụng nước rửa bát kết hợp với nước nóng

Nước nóng có chức năng làm tan chảy mỡ được đóng váng trong đường ống cống tích tụ. Nước rửa bát chứa bọt khí cũng như độ trơn. Nhằm giúp cho đường ống thông chảy nhanh hơn.

Cách thông tắc đường ống thoát sàn bằng thụt Pittong

Mẹo này áp dụng với những đường ống thoát sàn mang kích thước ống là phi 70 hoặc 90. Kho nước xuống chậm hay đầy bạn hãy đặt lên miệng ống tát sàn. Đồng thời hãy dùng tay của mình nhằm ấn lên xuống nhịp nhàng khoảng 5 lần 1 nhịp liên tục. Trong quá trình thụt liên tục sẽ mang lại áp lực cho vị trí tắc trong đường ống. Từ đó giúp ống thoát sàn được thông.

Xem thêm: Sửa hệ thống nước tại TP Vinh

Sử dụng dây thông tắc đa năng để thông tắc thoát sàn

Đây chính là công cụ được nhiều người áp dụng. Dây thông tắc đa năng mang kích thước là 1.5 mét – 3 mét – 5 mét. Cách thức sử dụng của nó không có gì phức tạp.

 • Bước 1: Luồn dây thông vào trong ống cống thoát sàn bị tắc. Khi nào ổ khóa là được.
 • Bước 2: Hãy để khoảng cách từ miệng nắp đến cống ngầm đến với điểm xoay được khóa với độ dài khoảng 30 đến 40 cm là chuẩn.
 • Bước 3: Khi xoay tay theo chiều kim đồng hồ, bạn cần nhớ rằng hãy đẩy vào bên trong một tí. Nhằm để dây dẫn đi vào sâu bên trong hơn. Để có thể thông điểm tắc nhé.
 • Bước 4: Quay ngược và kéo dây ra nếu không thể đẩy thêm. Nhằm xem thông tắc được vật gì bên trong đường ống để lấy ra.
 • Bước 5: Hãy lặp đi lặp lại đến khi nào bạn thấy điểm nghẹt được thông là thôi. Trường hợp vị trí tắc sâu hơn bạn hãy tiếp tục dùng phương pháp.

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn trong trường hợp bị tắc nặng

Trường hợp tắc thoát sàn nhà bạn nặng hơn. Hãy thử áp dụng các phương pháp tiếp theo sau đây nhé.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng máy nén khí áp lực cao

Tương tự như mẹo sử dụng sức ép của nước bên trên, nếu như gia đình bạn có máy tăng áp cho nguồn nước. Thì cũng giống như cách dùng máy nén khí bên dưới đây.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng máy nén khí áp lực cao
Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng máy nén khí áp lực cao
 • Sử dụng dẻ ướt quấn quanh ống nén khí. Tiếp đó nhét đường ống dây vào trong ống thoát sàn. Với mục đích để nó chắc chắn nhất.
 • Hãy mở máy tăng áp để phun khí trong ống tạo lực đẩy mạnh bị dồn nén.
 • Hãy thực hiện lại khoảng 5 lần để đánh giá điểm tắc đó là khó hay dễ.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng máy lò xo chuyên dụng

Phương pháp này được nhiều đơn vị chuyên dụng về thông tắc bồn cầu, cống, thoát sàn cống ngầm áp dụng. Bạn có thể tự do điều chỉnh chiều dài cũng như hướng đi của đường dây trong đường ống thoát sàn. Động cơ xoắn 2 chiều ra vào dễ dàng với thao tác gạt là xong.

Cách thông tắc cống ngầm bằng máy phun nước

Nguyên lý hoạt động của máy phun nước thông qua việc ép lực phun nước vào thẳng vị trị tắc. Với tốc độ mạnh có khả năng đánh bay vật cứng chặn đường ống. Có nhiều đầu mũi được áp dụng với các trường hợp tắc không giống nhau. Kỹ thuật sẽ áp dụng cho từng trường hợp bị nghẹt tương ứng với nhiều loại mũi phun. Với công nghệ này bạn sẽ được hỗ trợ thêm camera đi theo sau hệ thống ống dẫn phun nước có áp lực lớn.

Hi vọng với nội dung trên đây, bạn đã biết được nguyên nhân khiến thoát sàn tắc nghẹt. Từ đó hạn chế tình trạng ống thoát sàn tắc. Đồng thời còn cung cấp mẹo thông tắc thoát sàn đơn giản tại nhà cho bạn áp dụng. Chúc bạn áp dụng thành công, hiệu quả.

Xem thêm: Người bị điện giật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365