Cách sửa máy giặt toshiba báo lỗi E2 nhanh chóng - Thành Công

Cách sửa máy giặt toshiba báo lỗi E2 nhanh chóng

Rate this post

Nếu như máy giặt Toshiba của bạn hiện chữ E2 và không chịu giặt thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây, Sửa điện nước tại vinh sẽ giải đáp cho bạn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2 một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2
Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Lỗi E2 ở máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng, máy giặt sẽ thường có những mã lỗi như E1, E2, E3, E6,… để thông báo cho người dùng về tình trạng lỗi mà máy giặt đang mắc phải. Từ đó, có thể tìm ra cách khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là mã lỗi biểu thị lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt chưa được đóng kín. Điều này làm cho bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt và nó sẽ thông báo tới người sử dụng khi gặp phải sự cố này.

Thông thường thì máy giặt sẽ phải đóng kín cửa để đảm bảo an toàn thì mới giặt. Do đó, lỗi E2 hiển thị khi máy không giặt vì chế độ cửa an toàn chưa được kích hoạt.

Xem thêm : Sửa quạt điều hoà tại Hà Nội tận nơi – Uy tín, thợ giỏi

Nguyên nhân lỗi E2 máy giặt Toshiba

Để biết cách sửa lỗi E2 của máy giặt Toshiba thì trước tiên chúng ta cần biết được nguyên nhân gây ra điều này. Chủ yếu lỗi E2 xảy ra là do:

  • Công tắc cửa, lồng giặt bị hỏng: Ở dòng máy giặt Toshiba thì cửa lồng và máy giặt là một. Mặc dù có thể là bạn đã đóng, nhưng điểm tiếp xúc đã bị oxi hóa, kẹt, hỏng thì chắc chắn bo mạch điều khiển không thể nhận được tín hiệu và không cho khởi động giặt và báo lỗi E2.
  • Bo mạch chủ của máy giặt bị hư: Nếu điểm tiếp xúc tốt mà vẫn không lên thì có khả năng cao là bo mạch chính của máy giặt đã bị tổn hại, hư hại.
  • Hỏng công tắc từ: cũng giống như với công tắc cửa/lồng, khi ở chế độ vắt nếu nắp cửa không đậy kín thì máy báo lỗi E2, nguyên nhân có thể là miếng nam châm trên nắp máy để tác động vào công tắc từ trên Board mạch khi nắp cửa đóng bị mất và báo lỗi E2.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Nếu bạn gặp lỗi này thì hãy thử ngay các giải pháp dưới đây:

– Do bạn không đóng nắp của máy giặt. Với trường hợp trên bạn chỉ cần đóng nắp của máy giặt lên. Nắp máy giặt của bạn đóng lại là vì khoá an toàn bị hỏng khiến Rơle điện bám theo mà không thoát ra được. Lúc này, bạn nên xem cuộn hút có bị bốc lên hoặc không? Nếu chập cháy thì cách tốt nhất bạn hãy đến công ty sửa chữa hay trung tâm dịch vụ khách hàng để yêu cầu trợ giúp.

– Bạn nên gỡ nút mở khoá cửa ra. Các bạn nên bỏ luôn cả nút gạt xoay lồng để Rơle hoạt động nhẹ nhàng đi. Tránh trường hợp hỏng bộ khoá và công tắc từ làm tình trạng hư hỏng trầm trọng thêm. bạn có thể cắt nguồn điện ngay khi cần thiết.

Xem thêm : Khắc phục lỗi e3 máy giặt electrolux trong “1 nốt nhạc”

Trên đây là một số thông tin liên quan về sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2 để chúng giúp bạn xử lý thành công mỗi khi phát hiện thấy vấn đề. Cảm ơn các bạn đọc giả đã quan tâm tới bài viết của Sửa điện nước tại Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0385246137