Hướng dẫn sửa lỗi E7 máy giặt Toshiba cực hiệu quả - Thành Công

Hướng dẫn sửa lỗi E7 máy giặt Toshiba cực hiệu quả

Rate this post

Trong suốt nhiều năm qua, máy giặt Toshiba đã trở thành một thương hiệu quen thuộc đối với nhiều gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng lâu, việc gặp phải lỗi E7 máy giặt Toshiba và ngừng hoạt động khiến người dùng không khỏi lo lắng.

Trên bài viết này, Sửa điều hòa tại Vinh sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách khắc phục lỗi E7 trên máy giặt Toshiba và khôi phục lại hoạt động như bình thường. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba bị lỗi E7

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba bị lỗi E7
Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba bị lỗi E7

Trong danh sách các mã lỗi “E” phổ biến trong quá trình sử dụng máy giặt, lỗi E7 là một trong những lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Toshiba.

Lỗi E7 thường xuất hiện ngay khi bạn bật nguồn để khởi động máy giặt. Trên màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy thông báo lỗi E7 và tất cả các chương trình giặt trên máy đều dừng hoạt động, trừ nút “Bật/tắt” nguồn.

Lỗi E7 này là một tình trạng không mong muốn, và để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra lỗi này cũng như cách khắc phục, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm : Điều hòa Panasonic báo lỗi F93: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra lỗi E7 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây ra lỗi E7 máy giặt Toshiba
Nguyên nhân gây ra lỗi E7 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây lỗi E7 trên máy giặt Toshiba có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

  1. Chọn mức nước giặt quá thấp: Lựa chọn mức nước quá thấp cũng có thể dẫn đến lỗi E7 trên máy giặt Toshiba. Nếu lượng nước không đủ để tương xứng với số lượng quần áo trong lồng giặt, máy giặt sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Hãy đảm bảo chọn mức nước phù hợp với khối lượng quần áo để tránh lỗi này xảy ra.
  2. Cho quần áo quá nhiều: Mỗi dòng máy giặt sẽ có giới hạn về số lượng quần áo mà nó có thể xử lý. Nếu bạn vượt quá giới hạn này và tải quá nhiều quần áo vào lồng giặt cùng một lúc, máy giặt sẽ bị quá tải và trục quay không thể hoạt động. Để khắc phục, hãy chia số lượng quần áo thành nhiều lô và giặt từng lô một.
  3. Mô tơ giặt bị kẹt: Mô tơ giặt trong máy giặt là bộ phận quay và vắt quần áo. Nếu mô tơ gặp phải sự cố hoặc kẹt, máy giặt sẽ không thể thực hiện các chương trình giặt mà bạn đã đặt trước đó. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và sửa chữa mô tơ giặt hoặc thay thế nếu cần.

Đó là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E7 trên máy giặt Toshiba. Khi gặp phải lỗi này, bạn nên kiểm tra và giải quyết vấn đề một cách cẩn thận hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu cần thiết.

Hướng dẫn sửa lỗi E7 máy giặt Toshiba nhanh chóng

Hướng dẫn sửa lỗi E7 máy giặt Toshiba
Hướng dẫn sửa lỗi E7 máy giặt Toshiba

Để khắc phục mã lỗi E7 trên máy giặt Toshiba, bạn có thể thử reset máy giặt theo các bước sau:

  1. Đảm bảo máy giặt được cắm vào nguồn điện.
  2. Bạn có thể tắt nguồn đi, bật lại và chọn một chế độ giặt phù hợp hơn. Nếu không được thì thực hiện tiếp bên dưới
  3. Chuyển máy giặt từ chế độ giặt sang chế độ vắt bằng cách ấn các phím điều khiển trên bàn phím.
  4. Tiếp theo, nhấn tổ hợp các phím: Giặt, Xả + Vắt + Nút Bật Nguồn và START/PAUSE. Tiếp tục giữ các phím này trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây.
  5. Trong quá trình giữ các phím trên, bạn có thể nghe thấy tiếng máy giặt kêu tít tít liên tục. Khi nghe thấy tiếng này, bạn có thể thả các phím và quá trình reset máy giặt sẽ hoàn thành.

Xem thêm : Cách sửa lỗi H16 máy lạnh Panasonic nhanh chóng nhất

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mã lỗi E7 có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và hỏng board mạch của máy giặt chỉ là một trong số đó. Để xác định nguyên nhân chính xác và thực hiện sửa chữa, kiểm tra board mạch, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra những kiểm tra và bước sửa chữa phù hợp để khắc phục lỗi E7 trên máy giặt Toshiba của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261