Hướng dẫn sửa điều hòa chuẩn năm 2023 - Thành Công

Hướng dẫn sửa điều hòa chuẩn năm 2023

Rate this post

Trong những ngày hè nóng nực, nhiệt độ ngày càng tăng cao, chắc chắn rằng gia đình, cơ quan, doanh nghiệp nào cũng sử dụng điều hòa ổn định thường xuyên. Tùy nhiên, dù bất cứ thiết bị, máy móc gia dụng nào trong gia đình đều có tuổi thọ nhất định và thường sẽ gặp sự cố hư hỏng sau quá trình sử dụng.

Nếu chẳng may gặp sự cố điều hòa không hoạt động, điều hòa không mát,…. thì hãy tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn sửa điều hòa chuẩn ngay tại nhà nhé!

Xem thêm: Sửa điều hòa tại Vinh

1. Hướng dẫn cách sửa điều hòa không mát:

Tại sao điều hòa không mát?

Sự cố điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh điều này khiến cho thiết bi hoạt động với công suất cao hơn, tiêu thụ điện của gia đình cũng từ đó tăng cao. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến sự cố này xảy ra.

Máy điều hòa bị thiếu gas:

May điều hòa bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến điều hòa không mát. Khi điều hòa hết gas rò rỉ đường ống, rò rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng thời gian dài mà không được bảo dưỡng.

Cách sửa điều hòa không mát
Cách sửa điều hòa không mát

Cách khác phục: Để khắc phcuj sự cố này, cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với trang thiết bị chuyên nghiệp để kiểm tra và đảm bảo chắc chắn đường ống khôn gbij hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Máy điều hòa quá bẩn:

Máy điều hòa lâu ngày không sử dụng, không được bảo dưỡng, bụi bản sẽ bám thành mảng khiến lượng gió mát không để thổi ra ngoài. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không mát.

Cách khắc phục:

Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần vệ sinh lại máy điều hòa, vệ sinh các lưới lọc. Tuy nhiên, trong trường hợp quá bẩn thì phải có thêm thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc bỏ các lớp mảng bám bẩn.

Máy điều hòa bị hỏng tụ:

Hỏng tụ cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa không làm mát được. Hỏng tụ có thể dọ máy điều hòa chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block pải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Cách khăc phục:

Khi tụ bị hỏng, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh lúc này hoạt động không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần liên hệ tới đội ngũ sữa chữa máy lạnh để được tư vấn sữa chữa kịp thời.

Và để hạn chế tình trạng này, vào những ngày mùa hè, bạn nên chỉ đề nhiệt độ vào khoảng 26 – 27 độ, không nên để quá thấp ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

2. Cách sửa máy điều hòa không điều khiển được:

Dưới dây là nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa không điều khiển được:

Lỗi điều khiển lên hình nhưng bấm không nghe được tín hiệu: Lỗi này chủ yếu do hỏng đèn tín hiệu, và để khắc phục bạn nên mang tới thợ sửa chữa điện tử.

Lỗi điều khiển mất tín hiệu, do hết pin, phin hỏng hay pin yếu: trường hợp này, bạn cần mua pin mới về thay thế.

Cách sửa máy điều hòa không điều khiển được
Cách sửa máy điều hòa không điều khiển được

Lỗi điều khiển bị rơi hỏng đứt mạch dẫn điện: Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa., và cần cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng.

Điều khiển máy lạnh bị lỗi: Gọi dịch vụ sửa remote máy lạnh.

Điều khiển máy điều hòa bị hỏng: Bạn cần thay mới điều khiển để kiểm tra hoặc gọi tới dịch vụ sửa điều khiển điều hòa.

3. Cách sửa điều hòa kêu to:

Nguyên nhân: có thể xuất phát do dư Gas, các chi tiết bên trong máy nén bị hỏng, khi thợ lắp đặt điều hòa chưa tháo các tấm vận chuyển. Các bulong hay đinh vít bị lỏng cũng sẽ tạo ra các âm thanh rung động khi điều hòa hoạt động.khi điều hòa hoạt động. Hay sự tiếp xúc giữa các ống với nhau hoặc với vỏ máy cũng làm điều hòa chạy ồn.

Cách khắc phục:

Bạn cần rút bớt lượng Gas đã được sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu con phia cuối của giàn nóng – cục nóng.

Cách sửa điều hòa kêu to
Cách sửa điều hòa kêu to

Bạn cần thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng với mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế.

Bạn cần vặn chặt tất cả các bulong hay đinh vít, và kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như bạn đầu không.

Bạn tháo các tấm vận chuyển nhằm tạo cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.

Bạn nắn thằng hay cố định lại ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác.

Xem thêm: Mua bán điều hòa Cũ – Mới

4. Cách sửa lỗi máy điều hòa áp suất hút thấp:

Nguyên nhân:

Có thể do điều hòa nhà bạn bị thiếu gas hay do đường ống Gas bị lỏng bị cản trở hoặc bị nghẹt. Máy điều hòa không được vệ sinh thường xuyên làm lọc gió bị bẩn, giàn lạnh bẩn sẽ không có đủ không khí qua giàn lạnh cũng dẫn tới áp suất hút thấp.

Ngoài ra còn có khá nhiều nguyên nhân khác như: van tiết lưu bị nghẹt, bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì.

Cách khắc phục sửa chữa:

Cách sửa lỗi máy điều hòa áp suất hút thấp
Cách sửa lỗi máy điều hòa áp suất hút thấp
  • Bạn hãy thử xì Gas
  • Thay thế các chi tiết cản trở.
  • Kiểm tra lại quạt
  • Thay valve hoặc ống mao.

5. Cách sửa điều hòa bị lỗi áp suất hút cao:

Nguyên nhân:  Điều hòa bị dư gas, Máy nén hoạt động không hiệu quả, Vị trí lắp cảm biến không đúng, Tải quá nặng

Cách sửa chữa: Rút bớt lượng gas đã sạc, Kiểm tra hiệu suất máy nén, Đổi vị trí lắp cảm biến, Kiểm tra tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261