Hướng dẫn sửa điều hòa tại nhà đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả - Thành Công

Hướng dẫn sửa điều hòa tại nhà đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả

Rate this post

Điều hòa là một trong các thiết bị hiện nay đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những lúc điều hòa gặp sự cố, hoạt động không hiệu quả. Gọi đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa, không phải khi nào bạn cần họ cũng có mặt ngay được. Trong khi đó, có một số bệnh bạn có thể tự mình sửa chữa được. Nội dung bài viết dưới đây hôm nay, sẽ hướng dẫn sửa điều hòa tại nhà với 10 bệnh cơ bản thường gặp cho bạn tham khảo.

Xem thêm: Cách vệ sinh điều hòa tại nhà

Top 10+ cách sửa điều hòa tại nhà nhanh nhất

Cách sửa điều hòa kém lạnh

Điều hòa kém lạnh, xuất phát từ nhiều nguyên nhân xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu những lý do sau đây. Đồng thời kiểm tra làm theo hướng dẫn, bạn sẽ xử lý một cách đơn giản.

Điều hòa kém lạnh do bụi bẩn bám vào lưới lọc

Trường hợp này bạn tiến hành bật bo mặt lạnh ra, tiếp đó tiến hành kiểm tra nếu thấy lưới lọc không sạch sẽ. Cần tiến hành vệ sinh ngay. Nếu không, bạn hãy tiếp tục kiểm tra tiếp trong trường hợp điều hòa vẫn không mát.

Hướng dẫn cách sửa điều hòa kém lạnh
Hướng dẫn cách sửa điều hòa kém lạnh

Dàn lạnh hoặc dàn nóng bẩn dẫn đến điều hòa lạnh yếu

Nếu như trong vòng 1 năm qua, bạn chưa tiến hành bảo dưỡng điều hòa nhà mình. Hãy kiểm tra xem dàn lạnh hoặc dàn nóng vì chúng có thể bị bám bụi bẩn. Dẫn đến quạt không thể lưu thông gió được. Từ đó làm cho hiệu quả làm lạnh của điều hòa không hiệu quả.

Điều hòa kém lạnh do điều hòa bị thiếu gas

Thiếu gas là một trong nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh. Hãy tiến hành xem cục nóng điều hòa có đầu đẩy và đầu hút. Nếu kém lạnh sẽ xảy ra trường hợp là 2 đầu ống đồng không lạnh bằng nhau. Hoặc một đầu bị bám tuyết.

Cách sửa điều hòa mất lạnh

Tại thời điểm nắng nóng, điều hoa hay thường xuyên bị không lạnh. Để có thể biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bạn hãy tiến hành lần lượt kiểm tra theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Điều hòa mất lạnh do điều khiển

Kiểm tra xem điều khiển có bật đúng chế độ lạnh không nhé. Bởi có thể do trẻ con vô tình chuyển chế độ kém lạnh. Trường hợp điều khiển đã được bật đúng, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn nhé.

Điều hòa mất lạnh do bật tắt liên tục

Bật tắt liên tục, dẫn đến điều hòa bị mất lạnh. Tại thời điểm nóng nhiều người không chịu được nên điều chỉnh chế độ điều hòa liên tục. Dẫn đến điều hòa không thể hoạt động gây ra tình trạng không mát.

Điều hòa kém lạnh do điện yếu

Đúng vậy dòng điều hòa thường, điện áp cần dùng phải từ 200V trở đi mới đủ cho điều hòa chạy. Tại thời điểm nắng nóng nhiều gia đình có điện áp yếu quá, điều hòa không thể hoạt động đúng công suất. Tất nhiên sẽ không làm lạnh tốt được.

Điều hòa không lạnh do quạt ngừng hoạt động

Bất kể quạt cục lạnh hay nóng, nếu không hoạt động sẽ xảy ra trường hợp điều hòa không lạnh. Bạn cần thay tụ quạt loại 1,5uf đến 4uf nhé.

Điều hòa mất lạnh do Bloc không chạy

Bloc điều hòa không hoạt động, do nhiều nguyên nhân. Việc này cần phải chờ thợ kiểm tra. Việc của bạn là hãy thử tắt điều hòa khoảng 30 phút rồi bật lại. Bởi do thời tiết nóng quá, blok chạy quá tải cần có thời gian nghỉ. Đôi khi lại hiệu quả

Cách sửa điều hòa mất nguồn

Điều hòa nhà bạn bị mất nguồn, nguyên nhân xảy ra rất đa dạng. Hãy tiến hành làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Cách sửa điều hòa mất nguồn
Cách sửa điều hòa mất nguồn

Điều hòa mất nguồn do atomat

Hãy tiến hành kiểm tra xem, atomat có bị hư hay không. Bằng cách dùng bút thử điện để kiểm tra là chính xác nhất nhé.

Điều hòa mất nguồn do đứt dây nguồn

Bạn chờ thợ đến mất thời gian, thay vào đấy hãy tự mình kiểm tra nguồn điện điều hòa xem như thế nào. Có thể là do chạm chập hoặc chuột cắn khiến nguồn bị đứt. Tiến hành nối lại và thử bật điều hòa lại coi thử thế nào nhé.

Điều hòa hỏng mạch điện

Nếu hỏng mạch điện, bạn cần nhờ sự trợ giúp của thợ. Bởi nếu hướng dẫn bạn cũng khó thực hiện. Vì thật sự không an toàn nếu không có chuyên môn.

Cách sửa điều hòa bị kêu, ồn

Điều hòa bị ồn, keey. Đó có thể là do hiện tượng quạt bị va chạm hoặc cọ sát vào những vật cứng. Bạn hãy thử kiểm tra xem vị trí chạm ở đâu. Từ đó lẫy điều hòa có thể bị sai lệch, tiến hành vỗ lại đúng vị trí của nó.

Cách sửa điều hòa báo lỗi

Trường hợp điều hòa bị báo lỗi rất nhiều. Tuy nhiên, dưới đây chỉ hướng dẫn xử lý lỗi đơn giản. Đầu tiên, hãy để ý xem thời gian bật lên bao lâu thì điều hòa báo lỗi. Từ đó chúng ta phân khúc khoảng thời gian báo lỗi như sau đây.

Xem thêm: Công suất điện là gì

Điều hòa bật cái báo lỗi ngay

Điều hòa bật cái báo lỗi ngay. Hãy kiểm tra điện cấp ra cục nóng hoặc quạt mặt lạnh không chạy.

Báo lỗi dưới 15 phút

Nếu bạn bật điều hòa mà bị báo lỗi dưới 15 phút. Có thể là quạt không chạy, do hết gas, blok không chạy, cảm biến nhiệt senno đồng bị hỏng.

Báo lỗi sau 15 phút

Chạy được hơn 15 phút chưa đủ độ lạnh trong phòng mà đã báo lỗi. Hãy kiểm tra cảm biến phòng có thể bị hỏng, thiếu gas, quạt chạy yếu, v.v. không đủ lạnh trong thời tiết nóng 45 độ c

Một tiếng sau thì báo lỗi

Cảm biến phòng bị hỏng hoặc sai, thiết gas hoặc thừa gas, gas lạnh kém chất lượng, tắc gas bị thái hóa sau thời gian dài dùng. Nhiệt độ sôi của gas quá nóng.

Cách sửa điều hòa lạnh quá

Điều hòa lạnh quá cũng không tốt. Vừa tốn điện lại còn dẫn đến nhiều bệnh cho con người. Đối với điều hòa lạnh quá, chỉ có 1 nguyên nhân chính là cảm biến phòng của bạn bị hỏng. Nó không ngắt được khi đủ nhiệt độ bạn đã cài đặt sẵn.

Cách sửa điều hòa lạnh quá
Cách sửa điều hòa lạnh quá

Cách sửa điều hòa bị nhảy Atomast

Điều hòa bị nhảy atomast, hãy kiểm tra xem có bị chạm chập nguồn tại đâu không? Đó có thể là do chuột làm atomast nhảy át. Hoặc có thể do điều hòa bị kẹt cơ dẫn đến điều hòa rơi vào tình trạng quá tải dòng tăng cao. Để bảo vệ điều hòa cũng như điện trong gia đình bạn

Cách sửa điều hòa bị tốn điện

Đối với điều hòa bị tốn điện của bạn quá nhiều tiền điện. Hãy chọn thiết bị điện tiết kiệm điện. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều thiết bị tiết kiệm điện. Hãy dùng loại tụ bù tiết kiệm điện ICEVN.

Hướng dẫn cách sửa điều hòa không nhận khiển

Với điều hòa không nhận khiển. Việc đầu tiên chính là bạn hãy kiểm tra xem điều khiển trước. Bởi có thể do điều khiển bị hỏng. Hãy dùng điện thoại để mở cam lên hướng khiển đầu phát vào camera. Đồng thời nhấp vào nút bất kỳ. Trường hợp bạn thấy sáng trên camera, điều khiển đang bình thường. Lúc này việc của bạn là cần tiến hành thay mắt nhận.

Cách sửa điều hòa chảy nước

Hiện tượng điều hòa bị chảy nước xảy ra phổ biến. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là do không được bảo trì, bảo dưỡng dẫn đến bị tắc bẩn. Tuy nhiên, có một số trường hợp không phải do bẩn thì cần chú ý ống thoát nước có bị ngang bằng, gập với đường thoát nước điều hòa. Hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

Trên đây là nội dung hướng dẫn 10 cách sửa điều hòa đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà cho bạn tham khảo. Hi vọng, sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra và sửa điều hòa lỗi cơ bản. Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại Vinh. Hãy liên hệ ngay với công ty Thành Công qua số điện thoại: 0398596365. Để được hỗ trợ, xử lý lỗi điều hòa kịp thời.

Xem thêm: Cách sửa bóng đèn Compact

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365