Cách đi dây điện nổi đẹp an toàn tại nhà - Thành Công

Cách đi dây điện nổi đẹp an toàn tại nhà

Rate this post

Đi dây điện nổi chính là phương pháp lắp đặt truyền thống. Từ lâu đã được ứng dụng trong những công trình xây dựng và đến nay vẫn thịnh hành. Tuy nhiên cách đi dây điện nổi đẹp an toàn, đúng kỹ thuật là vấn đề mọi người quan tâm đến hiện nay. Bài viết sau đây Sửa điện nước Thành Công tại Vinh xin chia sẻ cho bạn một số bí quyết.  

Xem thêm: Taxi tải Nghệ An

Đi dây điện nổi là như thế nào?

Đi dây điện nổi chính cách đi dây điện thông dụng. Phương pháp này chính là việc lắp đặt hệ thống điện nổi trên tường mà chúng ta có thể dễ dàng trông thấy. 

Để đảm bảo an toàn thì những dây điện phải được luồn qua các ống gen dây điện bằng nhựa hình dẹt hoặc tròn. Lúc này, dây điện sẽ dẫn nguồn điện bên ngoài vô nhà rồi phân chia đến các bộ phận thiết bị khác tại nhà. Hình thức đi dây điện nổi này có thể đi sau khi ngôi nhà đã hoàn thành. 

Tại sao phải đi dây điện nổi?

Tại sao lại phải đi dây điện nổi trong nhà. Một số trường hợp gia đình chủ nhà phải quyết định đi dây điện nổi như sau:  

 • Điện gia đình bị chập, đường điện âm phức tạp, hộp box kỹ thuật cũ hay không thể tìm ra được lí do chuẩn. Phải tiến hành đi hệ dây điện nổi nhằm có nguồn điện lại phục vụ sinh hoạt. 
 • Đường điện âm có vấn đề cháy chập và không khắc phục được. Bắt buộc lúc này phải đi đường điện nổi để sử dụng.  
 • Lắp mới thiết bị, tuy nhiên lại không muốn động chạm vào hệ thống đường điện âm sẵn có. 
 • Xem hệ thống dây điện nổi là yếu tố trang trí tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. 
 • Đi dây điện nổi trong ống bảo vệ ngoài trời như sân vườn, ban công…
Tại sao phải đi dây điện nổi?
Tại sao phải đi dây điện nổi?

Ưu điểm đi đường dây điện nổi

 • Việc đi đường dây điện nổi sẽ giảm chi phí cho chủ nhà so với việc đi dây điện âm tường. 
 • Thuận tiện cho quá trình lắp đặt cũng như sửa chữa. 
 • Có thể thêm bớt đường dây điện trong gia đình.
 • Sau khi công trình hoàn thành có thể đo hệ thống đường điện sau.

Nhược điểm

 • Không lên phương án lắp đặt trước sẽ gây ra vướng víu, không mang tính thẩm mỹ. 
 • Người dùng dễ dàng tiếp xúc nên có thể dẫn đến tai nạn nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật. 
 • Khi xuất hiện hiện tượng chập điện sẽ dễ dẫn tới cháy nổ.

Nguyên tắc đi dây điện nổi an toàn

Nhằm có thể thực hiện được việc lắp đặt hệ thống dây điện nổi an toàn, đúng kỹ thuật lại vừa mang tính thẩm mỹ cao. Cần đáp ứng được 5 nguyên tắc dưới đây.

Vị trí điện nổi đặt cách mặt đất ít nhất 2m

Tránh trường hợp dây điện bị vướng, cản trở quá trình sinh hoạt cũng như đảm bảo tính an toàn. Cần đặt dây điện nổi cách nền tối thiểu 2m. Đặc biệt gia đình nào có trẻ nhỏ hay người già yếu lại càng phải nhớ kỹ nguyên tắc này.

Tránh đi điện nổi vào khu vực ẩm ướt

Không nên đi dây điện nổi tại các khu vực như nhà tắm, bếp, nhà vệ sinh, v.v. Bởi sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ lớn. Từ đó không an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Thợ sửa khóa 

Nên chạy dây điện nổi vào ống nhựa

Nhằm giúp hệ thống điện được an toàn hơn. Hãy dùng ống nhựa dẹt hoặc tròn luồn dây điện vô trong. Sau đó hãy cố định lên trần hoặc tường nhà bằng băng kéo 2 mặt hay đinh. Việc này vừa an toàn lại vừa mang tính thẩm mỹ cao. 

Nguyên tắc đi dây điện nổi đảm bảo an toàn
Nguyên tắc đi dây điện nổi đảm bảo an toàn

Không đấu tắt dây điện trong ống gen dây điện

Việc này là tuyệt đối không được làm. Bởi môi trường tác động cùng với nhiệt độ sẽ khiến cho các mối nối oxi hóa, ăn mòn. Dẫn đến dòng điện bị giảm hiệu năng truyền điện đến các thiết bị.

Nên bọc dây điện bởi các vật liệu chống cháy ở bên ngoài

Khi đi dây điện nổi, bạn cần dùng loại vỏ bọc cách điện, tránh dùng loại dây điện trần. Đồng thời hãy chọn dây dẫn điện chất lượng tốt. Nhằm hạn chế tình trạng chập cháy. Vậy nên hãy sử dụng các vật liệu chống cháy ở bên ngoài mang lại an toàn cho gia đình.

Nguyên tắc đi dây điện nổi an toàn

Bạn muốn đi dây điện nổi nhưng chưa biết phải làm sao vừa an toàn lại mang tính thẩm mỹ. Hãy tham khảo ngay dưới đây nào:

Đường dây điện gọn gàng

Đầu tiên, hãy đảm bảo đi đường dây điện gọn gàng. Tại các vị trí uốn cong hay bẻ góc tường phải cẩn thận, tỉ mỉ. Đồng thời quá trình thi công phải biết cách che khéo đi những dấu đinh vít, kẹp đỡ hay khoảng cách các vị trí nối. 

Sử dụng ống gen dẫn điện để che dây điện nổi

Nếu đi dây điện có ống bảo vệ, hãy chọn loại nẹp bảo vệ thích hợp. Hiện nay có nhiều ống nẹp dây luôn điện khác nhau. Như ống tròn mà kim loại, ống nhựa tròn, nẹp nhựa bán nguyệt dán trên nền nhà, v.v. Mỗi loại sẽ có ý nghĩa thẩm mỹ riêng. Bạn phải chọn sao phù hợp với không gian chung của căn nhà. 

Chọn thống nhất màu sắc dây và các thiết bị điện

Nhằm có thể đảm bảo các thiết bị, dây điện nhất quán về tính thẩm mỹ. Bạn cần lên kế hoạch trước về màu sắc các thiết bị cũng như dây dẫn điệ. Phải tính đến cả các chi tiết các phụ kiện kết hợp như hình dáng kẹp, màu sắc, cút nối, v.v.  

Sử dụng các phụ kiện đi dây điện nổi

Hãy dùng các  phụ kiện trang trí nhằm làm đẹp đường dây điện. Như các loại mobile hanger trang trí, v.v. 

Khi nối dây phải nối so le, cần quấn băng cách điện tại các mối nối. Để đảm bảo an toàn cho mọi người. Nên nhớ hãy dùng bằng loại sứ kẹp, puli sứ, tránh bị tác động từ môi trường.

Không đấu tắt trong gen bán nguyệt

Đường dây điện nổi cũng như điện âm trần tường. không được đấu tắt trong gen bán nguyệt. Bởi dây điện dễ bị oxi hóa vào những mùa ẩm ướt. Dẫn đến hiện tượng chập cháy vô cùng nguy hiểm.  

12+ ý tưởng chạy dây điện nổi trong nhà đẹp mới nhất

Thay vì bạn di dây điện nổi trong nhà bình thường truyền thống. Giờ đây bạn có thể học một số bí quyết độc đáo tạo điểm nhấn cho ngôi nhà trong cách chạy dây điện nổi.  

Cố định và tạo hình cho dây điện

Bạn muốn thực hiện, trước tiên sợi dây điện của bạn cần phải có chiều dài đủ. Trường hợp dây điện ngắn quá cần phải nối thêm đoạn nữa. Mặc dù không phức tạp nhưng lại mang lại khung cảnh hoàn chỉnh trên tường. 

Bọc dây điện

Bọc dây điện là cách phổ biến thông dụng. Bạn chỉ cần sử dụng dây nhựa, dây thừng là có thể tân trang được cho đường dây điện nhà mình đẹp mắt. Trong trường hợp bạn cẩn thận, cầu kì hơn nữa hay chọn dây vải với màu sắc cùng tổng thể với những nội thất trong nhà. 

Cách đi dây điện nổi đẹp bằng cách bọc
Cách đi dây điện nổi đẹp bằng cách bọc

Đi dây điện nổi bằng cách tạo hình

Bạn không cần phải dấu diếm, chỉ cần bạn tạo hình cho dây điện giống như sơ đồ mạch điện. Đảm bảo độc lạ, tinh tế. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng băng keo có nhiều họa tiết màu sắc để cố định dây điện

Giấu dây điện vào mép cửa / chân tường

Phương pháp cổ điển và không mất nhiều thời gian. Mặt khác nó còn đem lại sự gọn gàng tuyệt đối. Vì dây điện được dấu sau chân bàn, mép cửa, chân tường, v.v. Trường hợp bạn muốn kỹ hơn nữa hãy sơn dây điện cùng màu với bàn ghế, tường, v.v. là được. Tránh để màu sắc lệch với nội thất trong nhà. Điều này sẽ khiến mọi thứ rối lên. 

Sử dụng hộp để che giấu ổ điện

Ổ điện mang kích thước lớn nên không dễ giấu như dây điện. Do vậy bạn cần thiết kế hộp đựng bằng gỗ công nghiệp hoặc nhựa. Theo đó, chiếc hộp sẽ có rãnh và lỗ nhỏ để gia chủ dễ dàng bỏ ổ điện vào trong. Bên cạnh đó khi cần cắm cũng rất đơn giản. Trường hợp chưa dùng đến hãy cất gọn dây vào trong hộp là gọn gàng. 

Giấu dây điện vào ngăn kéo

Một mẹo cho bạn nữa chính là giấu dây điện vào ngăn kéo. Không gian sống của bạn sẽ sạch sẽ, thoáng gọn hơn. 

Sử dụng dây điện như đồ trang trí

Bạn hãy sử dụng dây điện như đồ trang trí. Nhưng lưu ý với cách này bạn không nên chọn dây điện mà hãy chọn dây cáp. Như vậy mới mang lại an toàn cho mọi người khi sinh hoạt.

Xem thêm: Taxi tải Hà Nội

Thiết kế tường đôi

Hãy xây dựng tường đôi, bằng cách làm một tấm vách mỏng bên ngoài. Nguyên liệu được làm từ thạch cao hoặc gỗ. Giúp bạn che dấu dây điện vô cùng tốt đấy. Cách này không tốn quá nhiều diện tích mà bạn con có thể thoải mái đi dây điện giữa hai bức tường.

Cách đi dây điện nổi đẹp với thiết kế tường đôi
Cách đi dây điện nổi đẹp với thiết kế tường đôi

Ốp chân tường để che giấu dây điện

Bạn có thể tự mình tạo nên tấm ốp tường xinh theo men chân tường. Lúc đó các sợi dây điện sẽ được sử dụng tạo thành điểm nhấn trang trí. 

Kết hợp bóng đèn để trang trí

Bạn cũng có thể dùng bóng đèn cùng dây điện nổi để trang trí cho cửa hàng, studio, shop, v.v. 

Thiết kế mạng điện

Với mạng điện được thả cách móc và ngang dọc nhìn khoa học, không rối. Đồng thời nhìn nó cũng rất hiện đại. 

Đi dây điện nổi không dùng ống gen

Trên bức tường xanh nhạt, bạn hãy dùng bọc vỏ màu trắng đen. Việc này sẽ tạo nên sự nổi bật, ấn tượng mà lại hài hòa với không gian xung quanh. 

Tính an toàn về điện phải được đặt lên hàng đầu. Dù cho bạn đang có ý định lắp dây điện âm hay nổi trong nhà. Đặc biệt là đối với dây điện nổi bạn cần phải lắp đặt cẩn thận nhằm có thể thuận tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao. Để được vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn Thành Công qua số điện thoại 00385246137. Rất hân hạnh được phục vụ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0385246137