Cách đi dây điện nổi đẹp trong nhà đơn giản, thẩm mỹ cao - Thành Công

Cách đi dây điện nổi đẹp trong nhà đơn giản, thẩm mỹ cao

Rate this post

Đi dây điện nổi điện là các lắp đặt hệ thống điện nổi lên bề mặt vách, tường hoặc sàn nhà. Đây chính là cách lắp đặt truyền thống so với cách lắp dây điện âm tường. Tuy vậy, cách đi dây điện nổi đẹp vừa đảm bảo kỹ thuật là điều mà ai cũng quan tâm đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công điện nước. Thành Công sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách đi dây điện nổi đúng kỹ thuật và đẹp.

Xem thêm: Nghệ An có đặc sản gì

Đi dây điện nổi là gì?

Đi dây điện nổi chính là công việc việc lắp hệ thống mạnh lưới điện nổi ra bên ngoài. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được sơ đồ đường đi của hệ thống điện.

Đi dây điện nổi là gì
Đi dây điện nổi là gì

Nhằm có thể bảo vệ mạng lưới điện an toàn. Người ta thường dùng ống nẹp hoặc ống gen. Nghĩa là dây điện luồn thông qua ống nhựa. Vừa bảo đảm tính thẩm mỹ lại vừa gọn gàng an toàn.

Ưu điểm nẹp dây điện nổi

  • Chi phí rẻ hơn so với việc lắp đặt dây điện âm tường.
  • Dễ thi công, lắp đặt cũng như quá trình sửa chữa.
  • Có thể tùy theo sơ đồ mạch điện, thêm bớt một số chi tiết là được.
  • Có thể hoàn chỉnh thiết kế điện công trình mà không cần đến thiết kế mạch điện.

Nhược điểm ốp dây điện nổi

Bởi nằm nổi ra ngoài, do đó có thể mất tính thẩm mỹ. Nếu quá trình thi công không đúng kỹ thuật, kỹ năng sẽ không bảo đảm được tính khéo léo.

Gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt. Vì khó nhìn trường hợp thiết kế hệ thống điện nổi không đúng bài bản.

Nguyên tắc đi dây điện nổi trong nhà

Bạn muốn lắp đặt hệ thống dây điện nổi trong nhà đẹp. Cần tiến hành thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc đi dây điện nổi trong nhà
Nguyên tắc đi dây điện nổi trong nhà

Vị trí điện nổi đặt cách mặt đất ít nhất 2m

Tránh trường hợp dây điện vướng víu hoặc cản trở quá trình sinh hoạt của mọi người. Đồng thời bảo đảm tính an toàn, dây điện cần cách nền nhà khoảng 2m. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người già. Thì cần lưu ý đến nguyên tắc này.

Hạn chế nẹp dây điện nổi vào khu vực ẩm ướt

Tránh tình trạng đi dây điện nổi, tại nơi có môi trường thường xuyên bị ẩm ướt hoặc gần đường ống nước. Chẳng hạn như nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh, v.v. Vì nguy cơ xảy ra chập cháy điện, rò rỉ rất lớn. Không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Nên chạy dây điện nổi vào ống nhựa

Nhằm đảm bảo cho hệ thống điện an toàn, cần cho dây điện chạy trong ống nẹp bẹp hoặc ống nhựa. Rồi sau đó hãy tiến hành cố định lên trần nhà, lên tường bằng keo 2 mặt hoặc bằng đinh. Vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Không đấu tắt dây điện trong ống gen

Đây là nguyên tắc cấm kị trong việc đi dây điện nổi, bởi dưới tác động của môi trường, nhiệt độ thì tại các môi nối sẻ xảy ra tình trạng ăn mòn và oxi hóa. Từ đó sẻ khiến cho dòng điện chập chờn, làm giảm hiệu năng truyền điện đến các thiết bị

Các loại ống nhựa đi dây điện nổi phổ biến

Ống nhựa đi dây điện nổi hiện nay trên thị trường phong phú. Thiết kế theo hình vuông, hình tròn với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy vậy, phổ biến là ống nhựa sino, PVC. Việc lắp đặt ống nhựa không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ đường dây chuẩn.

Các loại ống nhựa đi dây điện nổi phổ biến
Các loại ống nhựa đi dây điện nổi phổ biến

Nẹp luồn dây điện vuông Sino

Với loại ống này được dùng nhiều ở các công trình hệ thống điện nổi hiện nay. Với khả năng chống ăn mòn, ẩm mốc. Chịu được tác động nhẹ đồng thời dễ dàng thi công ở nhiều vị thế. Là sự chọn lựa tốt nhất với các chủ thầu thi công.

Ống ruột gà luồn dây điện Sino

Ống nhựa ruột gà được sản xuất từ nguyên liệu nhựa PVC. Với thiết kế hình dạng như các nếp gấp liên tục, mang tính đàn hồi cao và chống chimoi tác động cơ học.

Ưu điểm của loại ống này, không cần tốn sức mà vẫn cuộn chặt. Tránh việc tác động hư hại lên bề mặt của công trình. Giúp tiết kiếm được diện tích cũng như có khả năng điều chỉnh đa dạng thiết kế theo yêu cầu sử dụng.

Ống có thể kết hợp với những phụ kiện như đầu nối, hộp nối và công tác tủ điện. Đáp ứng tốt công trình thi công điện nhẹ. Đặc biệt là công trình nhiều gấp khúc, khó lắp đặt.

Ống nhựa cứng PVC luồn dây điện Panasonic Nano

Loại ống này mang thiết kế tròn, dạng thẳng như các loại ống cấp thoát nước dành cho gia đình. Đặc điểm loại ống này có khả năng chống cháy tốt, chống va đập. Đồng thời còn chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm và dễ thi công.

Cách trang trí đi dây điện nổi trong nhà đẹp

Thay vì bạn đi dây điện nổi trong nhà như truyền thống. Hãy tham khảo một số phương pháp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với cách chạy dây điện nổi.

Cố định và tạo hình cho dây điện

Với cách này, bạn hãy sắm dây điện có chiều dàu đủ. Nếu ngắn quá phải nối thêm đoạn nữa. Mặc dù không khó nhưng lại đem lại khung cảnh trường đẹp tuyệt.

Bọc dây điện

Bọc dây điện chính là cách làm phổ biến. Bạn chỉ cần dùng dây thừng sẽ giúp đường dây điện nhà mình đẹp mê mẩn. Nếu bạn thận trọng hơn nữa, hãy dùng dây vải với nhiều màu sắc cùng tông màu nội thất trong nhà.

Đi dây điện nổi bằng cách tạo hình

Chỉ cần bạn tạo hình đẹp cho dây điện giống sơ đồ mạch điện. Sẽ mang lại hệ thống dây điện nổi tinh tế, độc lạ. Bên cạnh đó, hãy dùng băng keo có nhiều họa tiết màu sắc nhằm cố định dây điện.

Giấu dây điện vào mép cửa / chân tường

Phương pháp cổ điển này sẽ mang lại sự gọn gàng tuyệt đối và không mất quá nhiều thời gian. Bởi dây điện được dấu sau chân tường, chân bàn hoặc mép cửa, v.v. Tránh để màu sắc lệnh với nội thất trong nhà.

Cách trang trí đi dây điện nổi trong nhà đẹp
Cách trang trí đi dây điện nổi trong nhà đẹp

Sử dụng hộp để che giấu ổ điện

Ổ điện mang kích thước lớn do đó không thể giấu như dây điện. Vì thế, bạn cần thiết kế hộp đựng bằng nhựa hoặc gỗ công nghiệp. Theo đó, chiếc hộp sẽ có lỗ và rảnh để chủ nhà dễ dàng cất ổ điện vào trong. Đồng thời khi cần sử dụng cắm cũng thuận tiện hơn. Khi nào không dùng, hãy cất gọn vào trong hộp.

Sử dụng dây điện như đồ trang trí

Hãy dùng dây điện như đồ vật để trang trí. Tuy nhiên, với cách này bạn cần chọn dây cáp chứ không dùng dây điện. Như thế mới đem lại an toàn cho mọi người trong quá trình sinh hoạt.

Thiết kế tường đôi

Hãy thiết kế xây dựng tường đôi, bằng việc dùng một tấm vách mỏng bên ngoài. Nguyên liệu làm từ gỗ hoặc thạch cao. Giúp bạn có thể che dấu dây điện dễ dàng. Với cách này không tốn diện tích, mà còn có thể đi lại dễ dàng giữa hai bức tường.

Ốp chân tường để che giấu dây điện

Hãy tự tạo nên tấp ốp tường theo men chân tường. Sợi dây điện sẽ là điểm nhấn để trang trí. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cách kết hợp với bóng đền để trang trí cho studio, cửa hàng, v.v.

Thiết kế mạng điện

Với mạng điện thả ngang dọc và cách mọc trông rất chuyên nghiệp. Cũng như mang lại phong cách hiện đại.

An toàn điện cần được đặt lên hàng đầu. Vì thế, nếu muốn lắp hệ thống dây điện nổi trong nhà hoặc âm. Cần thận trọng đồng thời phải bảo đảm tính thẩm mỹ. Để được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn Thành Công. Theo số điện thoại 0398596365. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng.

Xem thêm: Nghệ An có bao nhiêu huyện thị xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365