Những cách chống thấm phổ biến nhất hiện nay - Thành Công

Những cách chống thấm phổ biến nhất hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Với mọi công trình thì chống thấm được xem như công đoạn quan trọng nhất trong công cuộc bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tác động khắc nghiệt của môi trường, thời tiết. Không những vậy, thi công chống thấm còn tạo cho ngôi nhà của bạn sự kéo dài tuổi thọ sử dụng và đảm bảo điều kiện sống tốt.

Chính vì vậy mà chống thấm được rất nhiều gia chủ quan tâm khi tiến hành xây dựng. Và Kiến thức chống thấm dưới đây là những cách chống thấm phổ biến nhất hiện giờ để bạn có thể tìm ra phương án hợp lí cho mình nhé.

Chống thấm bằng xi măng chống thấm

Sử dụng xi măng chống thấm để thi công trong xây dựng đã và đang là phương án vô cùng phổ biến. Các loại vật liệu xi măng chống thấm có thể dễ dàng được mua từ những cung cấp vật liệu xây dựng uy tín như ở https://chongthamhanoivn.com/. Quy trình trộn, pha và sử dụng có thể thực hiện vô cùng dễ dàng.

Xi măng chống thấm
Xi măng chống thấm

Phương án chống thấm dột này thường được áp dụng cho những khu vực thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, bếp. Kỹ thuật này dùng loại xi măng chống thấm dạng cứng hoặc nửa cứng (có độ biến dạng nhất định).

Xi măng chống thấm thường sử dụng để chống thấm cho các kết cấu sau: Hệ thống xử lý nước thải, Cầu, Đập, Nhà máy xử lý nước, Kênh và đê bê tông, Hệ thống đường sắt và tàu điện ngầm, Cảng, Đường hầm,…

Xem thêm : Dịch vụ sửa máy giặt Toshiba TP Vinh tại nhà chuyên nghiệp

Sử dụng sơn chống thấm có dạng lỏng

Sơn chống thấm dạng lỏng là loại sơn để phủ một lớp bảo vệ mỏng. Thông thường trong thi công sẽ bao gồm một lớp sơn lót và hai lớp phủ chống thấm chính ở trên.

Các lớp sơn chống thấm lần lượt được thi công bằng súng phun, lăn hoặc bay. Đây cũng là cách chống thấm tương đối hiệu quả, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sơn chống thấm dạng lỏng
Sơn chống thấm dạng lỏng

Các lớp sơn chống thấm sau khi hoàn thành sẽ tạo thành lớp phủ trên tường, sàn tượng tự như một lớp bảo vệ.

Tùy theo loại sơn mà tính co giãncó thể lên tới hơn 200%. Độ bền của lớp phủ chống thấm cũng phụ thuộc vào loại hợp chất mà nhà sản xuất sử dụng để chế tạo sơn chống thấm.

Trên thị trường hiện đang có nhiều loại sơn chống thấm dạng lỏng khác nhau, phù hợp với từng mục đích, kỹ thuật thi công khác nhau.

Sử dụng các chất phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là loại vật liệu chống thấm cũng rất phổ biến và không tốn quá nhiều chi phí. Sử dụng chất phụ gia trộn vào bê tông sẽ tạo ra loại vữa cho kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm của nước vào sâu vào trong lớp bê tông. Từ đó có thể ngăn chặn được sự rạn nứt từ bên trong kết cấu.

Phụ gia chống thấm
Phụ gia chống thấm

Tuy nhiên, đây là một cách chống thấm được coi là giải pháp tạm thời và bổ trợ cho quy trình chống thấm toàn diện. Khi thi công chấm thấm triệt để cần kết hợp phương pháp này cùng các vật liệu chống thấm chuyên dụng khác để tạo hiệu quả tuyệt đối.

Sử dụng các chất chống thấm chuyên dụng

Chất chống thấm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi vì mang tới hiệu quả tuyệt đối từ kết cấu bên trong. Một số loại chất chống thấm có chất lượng cao hiện nay như Sika Bestmix, Sika Latex,..

Là những hóa chất chống thấm với đặc thù có dạng lỏng có thể trộn vào vữa xi măng. Từ đó cũng dễ dàng hòa vào trong kết cấu của bê tông bên trong, tạo ra một lớp màng chuyên biệt và thấm chặt vào lớp bê tông.

Chất chống thấm chuyên dụng Sika BestMix
Chất chống thấm chuyên dụng Sika BestMix

Hơn nữa, vì có gốc xi măng nên trong quá trình sử dụng và thi công sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu cho môi trường.

Các chất chống thấm chuyên dụng này có loại có thể mang đến hiệu quả lên tới 15 – 20 năm, cực kì bền với thời gian. Sử dụng tuy rằng có thể hơi đắt nhưng chất lượng là không phải bàn cãi.

Sử dụng miếng màng dán chống thấm các loại

Có ưu điểm chống thấm tuyệt đối và mang tới hiệu ứng cách nhiệt, bền bỉ thì đây là phương án nên sử dụng. Những nên áp dụng nhất vẫn là để chống thấm ngược, chống thấm tầng hầm và chống thấm mái nhà.

Sử dụng màng chống thấm
Sử dụng màng chống thấm

Có nhiều ưu điểm nhưng kỹ thuật cần để thi công lại vô cùng cao. Vậy nên các bạn nên chọn những nhà thầu thi công uy tín và có kinh nghiệm đẻ tránh mắc phải những phiền phức không đáng có.

Trên đây là những phương pháp chông thấm phổ biến nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo để sử dụng. Mong rằng với bài viết trên có thể giúp ích cho quá trình chống thấm của các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855216261