Tủ lạnh chạy ngắt liên tục: Nguyên nhân và cách khắc phục - Thành Công

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục: Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục là bị làm sao? Nguyên nhân và tìm cách khắc phục tình trạng này là gì? Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp mà chưa biết các xử lý thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sửa điều hòa tại Vinh nhé!

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục là tình trạng gì?

Tủ lạnh đang chạy mà cứ ngắt liên tục, không làm lạnh là một trong những lỗi khá dễ gặp. Sau khi tủ lạnh làm lạnh đạt tới ngưỡng nhiệt độ nhất định, tủ sẽ tự động ngắt chức năng làm lạnh để tiết kiệm điện năng. Rồi khi tới một nhiệt độ cao hơn mức nhất định thì sẽ hoạt động trở lại.

Tủ lạnh chạy bị ngắt liên tục là gì?
Tủ lạnh chạy bị ngắt liên tục là gì?

Hiện tượng tủ lạnh chạy bị ngắt liên tục là tình trạng bộ phận ngắt nhiệt tự động của tủ bật/tắt liên tục. Điều này khiến việc làm lạnh cho tủ không duy trì được nhiệt độ tối ưu, tốn kém điện năng và giảm tuổi thọ của tủ.

Xem thêm : Những điều thú vị về Canada có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Trước khi sửa tủ lạnh cần xác định chính xác được nguyên nhân cho hiện tượng chạy ngắt liên tục. Sau đó tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục tương ứng. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp:

Hết/Thừa gas

Gas (ga) là yếu tố góp phần tạo khí lạnh, giúp tủ duy trì độ lạnh. Tuy nhiên, khi gas hết, không đủ hoặc thừa sẽ khiến hoạt động của quạt tụ điện (bộ phận tham gia điều khiển nhiệt độ của tủ) chạy yếu hoặc không chạy. Từ đó dẫn tới luồng nhiệt lưu thông không đều và gây ra hiện tượng chạy ngắt liên tục.

Tủ không giữ được nhiệt, thất thoát nhiệt làm nhiệt độ không ổn định

Nhiệt của tủ không ổn định có thể do đóng cửa tủ lạnh không kín, hơi lạnh từ đó thoát ra ngoài khiến thiết bị phải vận hành liên tục. Gioăng cao su ở cửa tủ bị vênh, cong hoặc mục, rách làm khí lạnh thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, đèn trong tủ bị hỏng và tỏa ra nhiệt lượng lớn gây ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ. Việc sắp xếp thực phẩm quá nhiều và che đi nơi xả hơi lạnh nên tủ cũng là nguyên nhân của tình trạng này.

Nguồn điện áp vào không đủ mức chạy, điện chập chờn, không ổn định

Điện chập chờn, không ổn định có thể là một nguyên nhân gây ra tủ lạnh đang chạy thì ngắt. Hoặc cũng có thể do điện đầu vào yếu, chưa đủ điện mức hoạt động bình thường khiến tủ bị chập chờn.

Rơle nhiệt hỏng

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục có thể do rơle nhiệt. Nếu lắp rơle không chuẩn làm nó khởi động bị lỏng lẻo, đầu tiếp xúc không tốt (do lắp đặt, hoặc sử dụng rơle cũ) dẫn tới rơle bị hỏng.

Block máy bị hư hỏng/chạy yếu

Block tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy hoạt động. Do đó, khi block máy hư hỏng, chạy yếu sẽ báo hiệu bằng cách chạy ngắt mở liên tục.

Cách khắc phục, sửa chữa tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có các cách khắc phục như sau:

Làm gì khi tủ lạnh hết gas

Bơm thêm khi tủ lạnh hết gas
Bơm thêm khi tủ lạnh hết gas

Vị trí bơm gas là cực kì quan trọng. Với trường hợp này thì chúng tôi khuyên rằng nên để những người có chuyên môn thi công. Các bạn có thể gọi các thợ điện lạnh, họ có các dụng cụ chuyên môn để thực hiện.

Nếu bạn thực hiện mà không có chuyên môn thì rất dễ gây ra các tình trạng sốc ga, tủ lạnh từ đó bị hỏng và có thể không sửa được nữa.

Khắc phục nhiệt tủ lạnh không đều

Dùng lioa ổn áp điện đầu vào tủ lạnh
Dùng lioa ổn áp điện đầu vào tủ lạnh
  • Kiểm tra các vị trí gioăng cao su, chỉnh lại nhiệt độ của tủ lạnh và đo xem có thay đổi hay không.
  • Kiểm tra lẫy ở cửa để bật tắt máy quạt khí. Ấn xem quạt có chạy không, nếu hỏng thì thay
  • Không để quá nhiều thực phẩm vào tủ, đặc biệt là che lấp đi phần cửa gió của tủ lạnh ngăn khí lạnh của tủ. Giữa các thực phẩm cần để khoảng cách nhất định cho hơi lạnh được lan tỏa đều.

Khắc phục điện áp vào không ổn định

Ta có thể thử các phương án sau để khắc phục

  • Thay thế, sửa chữa phích cắm.
  • Sử dụng các thiết bị ổn áp dòng điện (Vd: lioa,..).
  • Tắt bớt các thiết bị điện khi không cần thiết.

Với trường hợp Rơle, Block nhiệt bị hỏng

Với trường hợp này các bạn cũng nên gọi đến các đơn vị sửa chữa để có thể đảm bảo không “Chữa lợn lành thành lợn què”. Do khắc phục vấn đề này cần có kỹ thuật chuyên môn.

Nếu có bảo hành các bạn có thể gọi tới cửa hàng để yêu cầu dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng.

Xem thêm : Dịch vụ bơm ga tủ lạnh nhanh chóng tại nhà

Đơn vị sửa chữa tủ lạnh chạy bị ngắt liên tục nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

Nếu quý khách có nhu cầu sửa chữa hãy liên hệ nhanh với đơn vị Thành Công. Nhằm nhận được sự tư vấn chi tiết, cụ thể cũng như báo giá chính xác nhất cho khách hàng tham khảo.

Thông tin liên hê:

CÔNG TY TNHH SỬA CHỮA TẠI NHÀ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 10, Ngõ số 5, đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Mail: suadieuhoataivinh@gmail.com

Liên hệ báo giá: 0398596365

Dịch vụ: 039.847.0080
Web : https://suadieuhoataivinh.com/

Trên đây là bài viết của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục của Tủ lạnh chạy ngắt liên tục. Mong rằng bài viết của chúng tôi cung cấp kiến thức có ích cho các đọc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365