Điều hòa Inverter là gì? Ưu nhược điểm máy lạnh Inverter? - Thành Công

Điều hòa Inverter là gì? Ưu nhược điểm máy lạnh Inverter?

Rate this post

Công nghệ máy lạnh Inverter được áp dụng trang bị vào mỗi sản phẩm. Với công dụng tăng khả năng tiết kiệm điện, người dùng không còn phải đau đầu lo tốn điện năng khi sử dụng. Tuy nhiên, để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về điều hòa Inverter là gì? Cùng ưu nhược điểm của dòng máy lạnh Inverter này và cơ chế hoạt động của nó ra sao? Hãy tham khảo ở nội dung bài viết sau đây:

Xem thêm: Điều hòa Inverter và điều hòa thường

Điều hòa Inverter là gì?

Máy lạnh Inverter chính là máy lạnh được trang bị công nghệ máy nén biến tần. Công nghệ này có ý nghĩa điều tiết độ lạnh trong phòng dựa vào bộ mạch điện tử vi xử lý thông minh. Thay cho việc dùng rơ le cảm biến ở máy lạnh bình thường.

Điều hòa Inverter là gì?
Điều hòa Inverter là gì?

Chính vì vậy, máy lạnh Inverter không cần phải thường xuyên bật tắt như điều hòa bình thường. Tránh lãng phí điện năng. Máy lạnh Inverter mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cao. Có thể lên đến 30 đến 77% so với máy lạnh thông thường, tùy vào dòng máy.

Nhưng hiệu quả tiết kiệm chỉ phát huy tối đa khi bạn dùng từ 6 đến 8 tiếng. Đồng thời vị trí lắp đặt đúng chuẩn cùng với việc thiết lập nhiệt độ phù hợp.

Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter

Khi chúng ta khởi động máy lên, trong máy sẽ có mô tơ hoạt động dần dần. Nhằm tránh tiêu hao quá nhiều năng lượng. Sau đó mô tơ mới dần dần tăng tốc lên đến hết tải. Cảm biến nhiệt độ gần đạt đủ nhiệt độ cài đặt. Mô tơ lúc đó sẽ quay chậm lại. Vì thế điện năng ít bị tiêu hao và nhiệt độ ổn định hơn điều hòa thường.

Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter
Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter

Đấy cũng chính là đặc điểm làm cho máy lạnh Inverter khác biệt với máy lạnh thường. Với máy lạnh thường thì cài đặt tắt động cơ khi nhiệt độ phòng đã đạt. Tiếp đó, máy lạnh sẽ hoạt động lại từ đầu vì thế sẽ tiêu hao điện hơn. Đồng thời chất lượng làm lạnh cũng không đạt khi sử dụng.

Ưu điểm của máy lạnh Inverter

Đảm bảo chất lượng

Máy lạnh Inverter luôn mang lại hiệu quả làm mát cũng như điều hòa không khí. Bên cạnh đó máy còn được dùng tích hợp công nghệ làm lạnh tiên tiến nhất. Nhằm có thể tăng độ ẩm, tốt cho làn da bạn vì không bị khô hay nứt nẻ.

Tiết kiệm điện vượt trội

Khả năng tiết kiệm từ 30 đến 60% so với máy lạnh thường. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề điện năng. Tuy nhiên, máy chỉ tiết kiệm điện tốt nhất khi bật trong thời gian dài. Với cách lắp đặt chuẩn cùng nhiệt độ thích hợp.

Tiết kiệm điện vượt trội
Tiết kiệm điện vượt trội

Bởi máy lạnh Inverter, công suất làm lạnh vừa phải. Máy nén quay chậm lại vừa tránh lãng phí điện năng vừa duy trì ổn định.

Làm lạnh nhanh chóng

Máy lạnh Inverter dùng máy nén biến tần kèm với khả năng nén khởi động chậm hơn. Do đó, ban đầu làm lạnh không nhanh bằng điều hòa thường. Nhưng được trang bị tính năng làm lạnh nhanh. Với ý nghĩa đưa công suất máy nhanh chóng đạt tối đa ở khoảng thời gian đầu. Đảm bảo cho việc làm lạnh được tốt hơn.

Đảm bảo nhiệt độ ổn định

Do có ưu điểm điều chỉnh công suất lạnh tự do. Nên máy lạnh Inverter này đảm bảo được nhiệt độ phòng ổn định. Tránh cho người dùng khi bị nóng quá, hoặc lạnh quá.

Hoạt động êm ái

Máy lạnh Inverter có chức năng giảm ma sát tối đa. Vì thế người dùng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn điều hòa trong quá trình hoạt động.

Bảo vệ sức khỏe

Điều hòa Inverter ngoài hoạt động êm, giúp cho bạn không bị làm phiền bởi các âm thanh phát ra từ điều hòa. Mà nó còn có tính năng khử mùi Plasma, tạo ion. Để mang lại không khí sạch sẽ, dễ chịu, đuổi muỗi giúp giấc ngủ của bạn được ngon trọn vẹn hơn.

Bảo hành dài hạn

Những sản phẩm máy lạnh Inverter có mức bảo hành lâu khoảng từ 5 đến 10 năm. Vì thế bạn có thể an tâm dùng. Điều đó cho thấy vì chất lượng sản phẩm tốt nên nhà sản xuất không lo lắng về khả năng hoạt động của điều hòa.

Khi trang bị máy lạnh Inverter, bạn cần chọn máy tương thích với phòng. Để máy có thể hoạt động kéo dài tuổi thọ. Đồng thời tăng khả năng tiết kiệm điện.

Xem thêm: Điều hòa tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng

Nhược điểm

Giá thành tương đối cao

Những sản phẩm điều hòa tích hợp Inverter, hiện nay có giá cao hơn so với loại máy lạnh thông thường. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và tính toán kỹ. Nhằm có thể chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu kinh tế của gia đình mình.

Giá thành tương đối cao
Giá thành tương đối cao

Chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa cao

Đây là dòng máy chứa nhiều vi mạch điện tử thông minh. Bởi vậy nếu cần thay thế, sửa chữa linh kiện cho máy lạnh Inverter. Sẽ có chi phí cao hơn máy lạnh thông thường khác.

Việc lắp ráp khó hơn

Vì là linh kiện mang công nghệ cao. Dẫn đến việc lắp ráp cũng phức tạp, khó khăn đòi hỏi độ chính xác cao hơn so với máy lạnh thông thường.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết được máy lạnh Inverter là gì? Cơ chế hoạt động cũng như ưu nhược điểm của máy lạnh này ra sao? Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính của bản thân. Chúc bạn sớm chọn được cho mình máy lạnh ưng ý nhất.

Xem thêm: Cách đấu công tơ điện 1 pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365