Điều hoà nên để bao nhiêu độ là tốt nhất? - Thành Công

Điều hoà nên để bao nhiêu độ là tốt nhất?

3.2/5 - (4 bình chọn)

Sử dụng điều hòa, máy lạnh giúp chúng ta tránh được mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa hiểu rõ về việc sử dụng điều hòa nên để bao nhiêu độ là tốt nhất. Nhằm bảo vệ sức khỏe của người thân trong gia đình. Cũng như kéo dài tuổi thọ của điều hòa. Vì thế, trong bài viết dưới đây, sửa điều hòa Thành Công sẽ giúp bạn biết được nên để điều hòa bao nhiêu độ là chuẩn.

Xem thêm: Điều hòa có mùi

Điều hòa nên để bao nhiêu độ là tốt nhất?

Không nên dùng điều hòa có nhiệt độ thấp. Có nhiều gia đình quen để điều hòa mức 22 – 23 độ C. Không nên dùng điều hòa có nhiệt độ quá thấp. Nhiều gia đình quen với việc để ở mức 22, 23 độ C, thậm chí có nhà còn để 15, 16 độ C. Tuy vậy, trên thực tế việc nằm đệm, bật điều hòa thấp lại quá lãng phí. Trong khi chỉ cần tăng nhiệt độ lên khoảng 1 độ C là có thể tiết kiệm từ 7 đến 10% điện năng tiêu thụ.

Điều hòa nên để bao nhiêu độ là tốt nhất
Điều hòa nên để bao nhiêu độ là tốt nhất

Nhiệt độ phù hợp nhất với cơ thể con người là từ 25 đến 28 độ C. Nhưng mà nhiệt độ thích nghi này chỉ thích hợp với điều kiện khí hậu chênh lệch giữa ngoài và trong là 5 đến 7 độ C. Theo đó để thích hợp với khí hậu Việt Nam, hộ gia đình nên để điều hòa tầm 27 đến 28 độ C vào ban đêm. Nhằm tiết kiệm điện cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với trẻ sơ sinh, thì nhiệt độ thích hợp là từ 28 đến 30 độ C. Trẻ lớn thì để nhiệt độ thấp hơn. Việc này cũng phù hợp với phụ nữ đang mang thai vì không bật nhiệt độ quá thấp. Ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cần chú ý rằng trong các ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nếu bật nhiệt độ phòng thấp quá so với nhiệt độ bên ngoài. Mà phải thường xuyên đi ra đi vào, dẫn đến tình trạng mất cân bằng nhiệt. Gây cảm lạnh hoặc thậm chí là bị sốc nhiệt.

Có nên bật quạt thông gió khi dùng điều hòa?

Việc bật quạt khi dùng điều hòa là rất tốt, tiết kiệm điện năng. Nguyên nhân vì quạt sẽ giúp lưu thông không khí mát trong phòng. Giúp cho không khí nóng được làm mát. Từ đó giảm tải công việc cho điều hòa.

Nếu bạn để ý sẽ thấy dù điều hòa có quạt gió, cánh tản. Giúp đẩy khí mát đi trên diện rộng. Nhưng sức gió và tầm hoạt động của điều hòa không thể hiệu quả bằng quạt trần hoặc quạt điện. Tuy nhiên, nên dùng kết hợp quạt gió và quạt điều hòa trong mọi thời điểm. Nhằm tối ưu hóa khả năng của cả hai.

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Tần suất sử dụng điều hòa trên thực tế, tùy thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết bên ngoài trời. Trong các ngày hè nóng nực, nhiệt độ lên đến 39, 40 độ C bạn có thể phải dùng điều hòa từ 15 đến 20 tiếng mỗi ngày. Vào ngày mát, tần suất có thể bớt chỉ còn 8 đến 10 tiếng tùy thuộc vào chi phí điều kiện của mỗi gia đình.

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày
Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Nhưng việc sử dụng, điều hòa quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ. Bởi hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện. Do thế, chúng ta cần tranh thủ thời điểm không khí dịu mát sáng sớm hay khí trời mát để điều hòa nghỉ ngơi.

Có nên tắt điều hòa mỗi khi rời khỏi phòng?

Mặc dù không nên dùng điều hòa liên tục trong thời gian dài. Thế nhưng bạn không nên tắt khi ra ngoài trong thời gian chỉ có mấy phút. Bởi công đoạn khiến máy hoạt động nặng nhất chính là lúc ban đầu.

Điều này đúng khi nhiệt độ ngoài trời rất lớn, dù chỉ 5 đến 10 phút tắt điều hòa. Cũng sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng thay đổi đáng kể. Khi bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất gây tốn điện năng.

Bên cạnh đó, một số lưu ý khi dùng điều hòa, giúp điều hòa trở thành người bạn đồng hành với sức khỏe của gia đình bạn.

  • Bạn nên sắp xếp vị trí lắp đặt điều hòa sao cho luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người. Đặc biệt là trẻ em, tránh tiếp gặp các vấn đề về sức khỏe như ho, viêm phổi, v.v.
  • Nên dùng quạt thông gió, khi bật điều hòa và không được để phòng quá ẩm.
  • Không nên dùng điều hòa liên tục trong thời gian dài.
  • Không nên dùng điều hòa khi đang chảy mồ hôi hoặc đang sốt. Điều này sẽ gây nhiễm lạnh và làm bệnh bị trở nặng hơn.
  • Luôn quét dọn phòng và vệ sinh điều hòa sạch sẽ. Nhằm giảm nấm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn.

Qua thông tin trên đây, hi vọng khách hàng sẽ có cách chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý cho gia đình mình. Nếu điều hòa có vấn đề không tự giải quyết được. Hãy liên hệ ngay với Thành Công qua số điện thoại 0398596365. Đơn vị sẽ nhanh chóng có mặt để hỗ trợ khắc phục sự cố cho thiết bị của bạn.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365