Các nguyên nhân điều hòa Daikin nháy đèn xanh báo lỗi - Thành Công

Các nguyên nhân điều hòa Daikin nháy đèn xanh báo lỗi

Rate this post

Điều hòa Daikin nháy đèn xanh là hiện tượng điều hòa đang cảnh báo với người dùng đã có lỗi xảy ra. Đây là trường hợp không mong muốn sẽ xảy ra trong quá trình và không phải ai cũng biết lý do.

Vậy nguyên nhân điều hòa Daikin nháy đèn cảnh báo màu xanh là gì? Cách khắc phục tình trạng này để sơm có thể sử dụng ra sao? Cùng sửa điều hòa tại Vinh đi vào chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Hiện tượng điều hòa nháy đèn xanh cảnh báo lỗi
Hiện tượng điều hòa nháy đèn xanh cảnh báo lỗi

Thông thường, khi điều hòa Daikin nháy đèn sẽ đi kèm cũng một vài các biểu hiện khác, mà từ đó ta có thể tìm ra được nguyên nhân gây lỗi. Chúng ta chỉ cần để ý và xem điều hòa có các lỗi như sau hay không nhé:

Điều hòa Daikin tự nhấp nháy đèn

Dấu hiệu: Điều hòa Daikin sau khoảng 30 phút hoạt động sẽ nháy đèn xanh.

Nguyên nhân:

  • Trường hợp này thì nguyên nhân phổ biến nhất xảy ra là do Điều hòa thiếu ga. Trong trường hợp mà không có dấu hiệu khác thì bạn nên gọi tới các đơn vị bơm ga để có thể sử dụng điều hòa một cách sớm nhất.
  • Khi đã thay gas rồi mà vẫn còn đèn cảnh báo thì khả năng cao là đường ống dẫn gas của điều hòa đã bị rò rỉ. Cần kiểm tra lại đường ống dẫn khí gas và hàn gắn, thay thế chỗ bị rò.
Điều hòa bị thiếu gas
Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh + tự động bật,tắt

– Dấu hiệu: Khi điều hòa Daikin đang dùng tự bỗng dưng có đèn xanh nhấp nháy. Cùng với đó là tình trạng máy điều hòa tự động bật tắt liên tục dù bạn đã chỉnh chế độ nghỉ ngơi cho điều hòa.

– Nguyên nhân: Có thể là do cả Bo mạch dàn nóng và dàn lạnh đã có vấn đề dẫn đến lỗi nháy đèn xanh. Để có thể khắc phục bạn nên kiểm tra lại bo mạch của dàn nóng, dàn lạnh. Nếu thấy có dị vật, côn trùng thì nhanh chóng loại bỏ.

Điều hòa đóng cửa gió và nháy đèn xanh khi chạy

– Dấu hiệu: Điều hòa Daikin nháy đèn và đóng cửa gió

– Nguyên nhân: Có thể là do điều hòa bị kẹt ở cục nóng, do chuột, sâu bọ, dị vật mắc kẹt trong máy lạnh. Lúc này. hãy dùng điều khiển để bật/tắt và kiểm tra xem dàn nóng, dàn lạnh có khớp tín hiệu của hay không. Nguồn của cục nóng điều hòa có ổn định hay không?

Một trong hai dàn nóng hoặc lạnh không chạy

– Dấu hiệu: Dàn nóng hoặc dàn lạnh hoặc cả dàn nóng lạnh của điều hòa đều không chạy.

Cách khắc phục: Có thể lỗi lớn ở đây là do bộ cảm biến của máy lạnh đã gặp vấn đề nên máy lạnh không chạy. Bộ cảm biến có chức năng cảm ứng nhiệt độ phòng và gửi tín hiệu cho điều hòa chạy hay ngắt.

Cục nóng điều hòa có tiếng ồn to

– Có thể là do dị vật mắc kẹt trong quạt gió, khô dầu, lỏng ốc. Nên tháo ra để kiểm tra

Hãy áp dụng ngay những hướng dẫn trên để nhận biết nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi nháy xanh. Khi chắc chắn được lỗi mà điều hòa mắc phải bạn mới có thể xử lý chúng nhanh chóng chính xác được.

Xem thêm : Điều hòa bật tắt liên tục: Nguyễn nhân và cách sửa nhanh chóng

Cách xử lý tình trạng điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Xử lý tình trạng điều hòa Daikin nháy đèn xanh
Xử lý tình trạng điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Bước 1:

  • Ở điều hòa Daikin, tình trạng đèn xanh nháy là cảnh báo có một bộ phần nào đó tiếp xúc chưa tốt hoặc hoạt động không bình thường. Khi điều này xảy ra, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt máy lạnh, ngắt ap-to-mat, các nguồn điện và để từ 5 – 10 phút rồi bật lại.
  • Có thể điều hòa bị chập chờn vì một vài lí do như: giắc cắm chưa chặt, điện không ổn định, quạt bị bám bụi không chạy hay dàn lạnh bị bám bẩn,… Sau khi thực hiện thao tác này chưa giải quyết được vấn đề bạn hãy thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2:

  • Cũng có thể đèn cảnh báo nháy xanh ở điều hòa Daikin là do sản phẩm đang chạy các chương trình chạy ngầm (Ví dụ như chương trình tự làm sạch bụi, phá đá ở chiều làm ấm,…)
  • Trong trường hợp này nên đợi 1 vài phút cho chương trình kết thúc hẳn. Hoặc bạn có thể bấm nút “Cancel” ở điều khiển để kết thúc các quá trình này. Nếu bạn bấm “Cancel” mà tình trạng điều hoà Daikin nháy đèn xanh không có gì thay đổi, hãy thực hiện tiếp bước dưới đây.

Bước 3:

  • Bấm và giữ nút “Cancel” ở trên điều khiển khoảng từ 5 đến 6 giây cho tới khi nghe tiếng “Bíp”. Sau đó, nhả nút nhấn ra và bạn sẽ thấy trên màn hình điều khiển lúc này hiển thị số 00.
  • Tiếp tục nhấn “Cancel” đến khi điều hòa phát ra tiếng Bíp. Lúc này, số hiển thị trên màn hình là mã lỗi. Bạn sẽ sử dụng mã lỗi để tra cứu lỗi hư hỏng, trục trặc của thiết bị.
  • Sau khi tìm ra lỗi hỏng, bạn hãy xác định lỗi này có thể tự khắc phục được không. Nếu lỗi hư hỏng đòi hỏi đến sự tham gia của kỹ thuật, bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những đơn vị có chuyên môn nhờ hỗ trợ khắc phục, tránh tự sửa chữa không an toàn mà có thể khiến hư hỏng trầm trọng hơn.

Xem thêm : Các chế độ điều hòa thường sử dụng có công năng chính là gì?

Vậy là bài viết trên đây đã chỉ ra cho các bạn nguyên nhân dẫn tới tình trạng Điều hòa Daikin nháy đèn xanh báo lỗi và cách khắc phục nhanh chóng. Hãy theo dõi thêm các bài viết của Sửa điều hòa tại Vinh để biết thêm các mẹo sửa điều hòa hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365