Điều hòa có mùi - Nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất - Thành Công

Điều hòa có mùi – Nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất

Rate this post

Điều hòa là thiết bị thường dùng vào ngày hè nắng nóng, xua tan oi bức khắc nghiệt của thời tiết. Tuy vậy, nếu điều hòa có mùi hôi sẽ khiến bạn càng khó chịu hơn. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến không gian phòng lạnh, mà còn gây ra bệnh về đường hô hấp. Vật tại sao điều hòa lại có mùi, cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Thành Công tham khảo ở nội dung bài viết sau đây.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng điều hòa

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi

Tình trạng điều hòa thổi ra mùi hôi khi sử dụng gặp khá nhiều trong thực tế. Điều hoà có mùi hôi ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Bạn có biết mùi hôi này xuất hiện từ đâu? Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này:

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi
Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi

Do vi khuẩn, nấm mốc

Nấm mốc, vi khuẩn chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa có mùi hôi. Thói quen vệ sinh thiết bị máy lạnh định kỳ, thường xuyên vẫn chưa được hình thành với bộ phận người dùng.

Sau quá trình dùng, bụi bẩn và những vi khuẩn cùng chất nhờn từ môi trường máy bị tích tụ lại. Từ đó tạo môi trường cho nấm mốc, mầm bệnh phát triển. Đồng thời, trong quá trình làm mát điều hòa. Khí lạnh bị bụi bẩn ngăn không thoát hết tích tụ. Trở thành vi khuẩn yếm khí và nấm mốc gây hại cho sức khỏe con người.

Thậm chí với điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam. Chính là môi trường thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Đấy cũng là lý do hàng đầu khiến cho điều hòa bị mùi hôi. Mùi hôi này sẽ trở nên nặng mùi, nếu bạn không có biện pháp khắc phục mà vẫn sử dụng.

Điều hòa bị xì gas

Điều hòa khi mở lại có mùi hôi khó chịu như mùi gas, khả năng cao là điều hòa bị xì gas. Tình trạng xì hơi gas là trường hợp điều hòa hư nặng cần phải nhanh chóng khắc phục.

Điều hòa bị xì gas
Điều hòa bị xì gas

Đường ống gas bị rò rỉ, bị hở thoát ra theo luồng khí mát. Gây ra hiện tượng mùi hôi tanh trong phòng lạnh rất khó chịu. Mùi của khí gas thoát ra còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng. Bởi có thể gây ngạt thở, ngộ độc, v.v.

Thiết bị điều hòa rò rỉ gas do máy dùng đã dùng thời gian dài. Tuy nhiên, lại không được bảo dưỡng định kỳ. Dẫn đến ống gas xuống cấp do mối hàn bị rỉ sét.

Ống xả nước của điều hòa có vấn đề

Cách lắp đặt ống xả nước điều hòa của gia đình bạn không đúng cách. Cũng là một trong lý do chính, dẫn đến mùi hôi ở điều hòa. Nối trực tiếp đầu xả nước điều hòa với các ống thoát nước khác trong gia đình có mùi hôi khó chịu.

Ngay cả khi lắp đặt ống thoát nước gần vị trí cống thoát nước. Có mùi hôi của cống cũng bị cuốn và thổi từ dàn lạnh. Việc chọn vị trí lắp đặt thích hợp nhất khi lắp đặt thiết bị trong gia đình bạn rất quan trọng.

Cách khắc phục điều hòa có mùi hôi

Thời tiết nóng bức của cái hè oi ả, khiến bạn mệt mỏi. Nếu điều hòa mùi hôi thì sẽ rất khó chịu. Theo dõi cách khắc phục điều hòa có mùi dưới đây. Để có thể xử lý tình trạng mùi hôi thật khó chiu.

Bước 1: Kiểm tra máy lạnh

Kiểm tra ống nước xả, ống gas của điều hòa chính là việc đầu tiên bạn cần thực hiện. Để chắc chắn rằng, thiết bị vẫn hoạt động tốt và lắp đặt đúng yêu cầu. Hãy chắc chắn đường ống xả nước thải điều hòa được đi riêng. Chứ không nối chung với bất kỳ đường ống nào khác. Đường ống xa nước để xa cống rãnh.

Cách khắc phục điều hòa có mùi hôi
Cách khắc phục điều hòa có mùi hôi

Đặc biệt, nếu mùi hôi phòng lạnh giống mùi khí gas. Bạn cần nhanh chóng khắc phục. Kiểm tra đường ống khí gas trong điều hòa, xem có dấu hiệu gì bất thường hay không? Nếu hỏng ống khí gas sẽ gây ra hiện tượng hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đồng thời khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả. Máy lạnh có thể bị chảu nước, đóng tuyết hoặc không làm lạnh.

Vì vậy, nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật điều hòa, chuyên môn. Việc sửa chữa phát hiện không hề đơn giản. Nhằm chắc chắn bạn có thể liên hệ đến sửa điều hòa Thành Công, Nhằm được thay thế, sửa chữa ống gas mới.

Bước 2: Vệ sinh điều hòa

Sau khi vấn đề tại bước 1 đã được kiểm tra và giải quyết. Bạn cần tiến hành kiểm tra và giải quyết vệ sinh thiết bị. Mục đích xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc.

  • Dùng điều khiển bật chế độ Dry để nhằm hút ẩm
  • Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, rút phích điệ ra khỏi nguồn, ngắt cầu dao.
  • Dùng chất tẩy rửa đơn giản, dụng cụ để vệ sinh.
  • Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi cùng thanh chắn của gió máy lạnh.
  • Dùng tuýp bàn chải để cọ bụi bẩn trong máy lạnh.
  • Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy.

Trên đây là lý do và cách xử lý hiệu quả tình trạng điều hòa có mùi hôi. Giải quyết mùi hôi từ điều hòa là việc cần thiết. Vừa mang lại môi trường trong lành, vừa mát. Để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, hiệu quả. Liên hệ ngay với đơn vị qua số điện 0398596365 để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà.

Xem thêm: Cách tra cứu tiền điện tiêu thụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365