Cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết: Nguyên nhân và cách khắc phục - Thành Công

Cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết: Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Máy lạnh sau một thời gian dài thường sẽ xảy ra những lỗi làm cục nhiệt của máy lạnh bị đóng tuyết, kéo theo quá nhiều phiền phức với người sử dụng. Khi có một số lỗi không muốn gây ra trong quá trình vận hành, hãy cùng Sửa điều hòa tại Vinh tìm hiểu nguyên nhân cục nóng máy lạnh đóng tuyết và cách xử lý nha!

Cục nóng bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng như thế nào đến máy lạnh?

Cục nóng bị đóng tuyết ảnh hưởng rất lớn tới máy lạnh
Cục nóng bị đóng tuyết ảnh hưởng rất lớn tới máy lạnh

Cục nóng bị đóng tuyết là do lượng gas trong máy không đảm bảo hoặc van tiết lưu có trục trặc dẫn đến mức gas đột ngột sụt giảm.

Đây là trường hợp dính tuyết bắt buộc phải phát hiện và sửa sớm của máy lạnh vì nếu kéo dài tình trạng quá lâu không khắc phục được sẽ có tác động vô cùng nghiêm trọng đối với hiệu suất công việc của máy lạnh, ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của bạn và thậm chí là gây suy giảm tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm : Máy lạnh quá lạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu thổi

Nguyên nhân xảy ra:

Qua quá trình dùng lâu khiến lượng gas giảm bởi sự rò rỉ trước đấy dẫn đến hệ thống máy lạnh có thể thiếu hụt gas khi vận hành không đúng công suất, tương tự như ở khu vực đầu thổi (đầu quay) của cục nóng sẽ phát sinh vấn đề đóng tuyết vì nước quá nhiệt.

Cách xử lý:

Triệt để lỗi này tức là bạn chỉ cần tìm nơi đã cạo gỉ gas (nếu có) và cấp thêm gas mới bổ sung lại máy lạnh, lúc này tuyết trên cục nhiệt sẽ tự khắc giảm.

Cục nóng điều hoà đóng tuyết ở đầu hút khí

Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết ở đầu hút
Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên nhân xảy ra:

Khi đầu hút của điều hoà gây ra tình trạng đóng tuyết thường có 3 nguyên nhân chủ yếu đưa đến tình trạng trên chính là: bụi bẩn bám quá dày, quạt dàn lạnh không hoạt động và ống đồng đầu thổi hơi cong.

Cách xử lý:

Đầu tiên, bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh sạch định kỳ nhằm hạn chế tình trạng kẹt bẩn.

Tiếp theo, bạn nên thử quạt dàn lạnh xem có chạy được không, nếu không thì cần làm mới tụ quạt cho gió thổi tốt hơn nữa hoặc kiểm tra bo mạch điện tử có hỏng gì không nhằm tìm ra hướng xử lý phù hợp.

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra thấy ống đồng đã cong chưa, sau đó đi đến bước xử lý là cắt phần chổ bị gãy rồi lắp lại đầu ống mới. Nếu không thể hàn được ống mới bạn nên thay luôn đường ống mới.

Máy lạnh bị đọng tuyết bên trong cục nóng khi làm lạnh

Nguyên nhân xảy ra:

Hiện tượng này sẽ chỉ xuất hiện vào mùa lạnh khi đó chúng ta bật chế độ ấm của máy lạnh, hiện tượng trên cũng bình thường bởi khi môi trường bên ngoài đang có nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ đưa khí nóng qua rồi thu hơi lạnh ở bên trong cho nên sẽ tạo ra tình trạng kết tuyết.

Cách sử dụng

Nếu nhiệt độ phòng của bạn đang giảm xuống bạn nên đặt máy ở chế độ vừa đủ nóng, không cần để quá lâu vì sẽ nhanh chóng diễn ra việc đóng tuyết bên trong cục điện.

Xem thêm : Tại sao điều hòa mất nguồn, không vào điện và cách xử lý

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cho việc cục nóng bị đóng tuyết mà các bạn nên thử. Mong rằng những kiến thức của Sửa điều hòa tại Vinh hữu dụng với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365