Cục nóng điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục - Thành Công

Cục nóng điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Cục nóng điều hòa bị chảy nước là một trong những hiện tượng khá thông dụng trong quá trình dùng. Mặc dù sự cố này không thực sự nghiêm trọng, nhưng cũng gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Vậy thực sự đâu là nguyên nhân và hướng khắc phục bệnh như thế nào?

Xem thêm: Các loại ga điều hòa

Tác hại khi cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Tác hại khi cục nóng máy lạnh bị chảy nước
Tác hại khi cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Nhiều người sử dụng điều hòa từng gặp tình trạng cục nóng máy lạnh có hiện tượng chảy nước. Điều này làm bạn lo lắng liệu cục nóng lạnh bị chảy nước có sao không?

  • Cục nóng máy lạnh bị chảy nước sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn. Chẳng hạn như cục nóng máy lạnh chảy nước, khiến bạn phải dùng chậu hứng, lấy khăn khô thấm mất thời gian.
  • Đồng thời nước chảy tạo thành vùng đọng. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, mất vệ sinh.
  • Bên cạnh đó, nếu bạn không khắc phục kịp thời còn gây ra hậu quả hư hỏng làm mất thời gian tiền bạc sửa chữa.

Cục nóng điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng bình thường của máy lạnh

Khi máy hoạt động, khí lạnh trong ống dẫn gas nối với cục nóng có thể khiến cho không khí ở quanh bị ngưng tự. Từ đó nhỏ thành giọt xuống nền. Hiện tượng này bình thường nhưng tốt nhất thì cần liên hệ thợ có chuyên môn điện lạnh. Để kiểm tra máy khắc phục càng sớm càng tốt.

Cục nóng điều hòa bị chảy nước
Cục nóng điều hòa bị chảy nước

Do ống đồng do bị vỡ

Sau một thời gian hoạt động, độ ẩm trong phòng sẽ tách khỏi không khí. Sau đó rơi xuống dàn lạnh nhỏ vào máng hứng nước. Đồng thời hình thành dòng chảy diễn ra bên trong đường ống thoát nước. Bởi thế, khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho cục nóng bị chảy nước.

Nếu gặp trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay đến địa chỉ sửa điều hòa uy tín. Nhằm nhận được sự hỗ trợ tốt nhất của thợ. Thay ống thoát nước mới đảm bảo sự hoạt động tốt như ban đầu.

Dàn lạnh bị bám bụi

Trường hợp bạn sử dụng máy lạnh được khoảng thời gian dài. Nhưng lại không tiến hành vệ sinh theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần. Lúc này sẽ tạo điều kiện cho dàn lạnh bị bụi bám bẩn, dẫn đến làm điện năng bị tiêu hao. Đem lại hiệu quả làm việc kém. Bên cạnh đó, không chỉ khiến cho tấm lưới lọc bám đầy bụi, mà còn khiến cho ông thoát nước bị tắc. Dẫn đến hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước.

Nhằm có thể khắc phục được nguyên nhân này. Bạn hãy lấy tấm lọc lưới ra, cũng như tiến hành vệ sinh nó bằng vòi xịt. Trường hợp bị bụi bẩn bám chặt lên tấm lưới. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh máy lạnh để làm sạch chúng. Sau đó tiến hành rửa lại nước sạch, phơi cho ráo nước rồi lắp lại vào máy.

Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến cho cục nóng bị chảy nước. Vì thế sẽ gây ra hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Dẫn đến máy không thể hoạt động đến nhiệt độ đã cài đặt. Hơn nữa tình trạng này còn làm cho đá bị ran chảy qua máng hứng. Tràn ra bên ngoài.

Bạn hãy kiểm tra xem có bất kỳ vật cản nào chắc chắn ở cục nóng hay không? Bởi đấy cũng là một trong ký do làm cục nóng ở điều hòa bị chảy nước.

Muốn khắc phục lý do này, bạn cần nhờ đến thợ sửa điều hòa. Để kiểm tra lại máy cũng như vệ sinh và bơm gas đầy đủ.

Lỗi do lắp đặt

Lắp đặt sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân khiến cho cục nóng bị chảy nước. Ví dụ như ống nước không có độ dốc, không có lỗ thông gió hoặc đường ống quá dái. Làm cho nước không thể nào thoát được ra ngoài. Dẫn đến việc cục nóng chảy nước.

Hãy liên hệ với sửa điều hòa tại Vinh của Thành Công để thợ tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố. Tránh trường hợp để quá lâu gây ảnh hưởng đến sự tiêu hao điện năng và độ bền của máy.

Các biện pháp ngăn điều hòa bị chảy nước ở cục nóng

Đa phần lý do khiến điều hòa bị chảy nước ở cục nóng là về mặt kỹ thuật. Vì thế người dùng cần chú ý một sô vấn đề sau đây:

Các biện pháp ngăn điều hòa bị chảy nước ở cục nóng
Các biện pháp ngăn điều hòa bị chảy nước ở cục nóng

Yêu cầu thợ lắp đặt chính xác

Có thể là do áp lực công việc, kinh nghiệm nên nhiều thợ bỏ qua các bước quan trọng khi lắp điều hòa. Như mối hàn không chắc, không hút chân không, hoặc dùng ống thoát nước không đúng tiêu chuẩn. Tất cả những điều này, sẽ gây ra trục trặc ở điều hòa nhất là tình trạng chảy nước ở cục nóng.

Bởi vậy, khi thuê thợ lắp đặt điều hòa, bạn cần phải giám sát chặt việc yêu cầu thợ làm chuẩn quy trình. Bên cạnh đó bạn cũng nên lắp điều hòa trong khoảng thời gian không phải là cao điểm. Như cuối hè, đầu hè hoặc ngày không nắng nóng.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Mỗi tháng hoặc 2 đến 3 lần trên tháng. Bạn hãy tiến hành vệ sinh tấm lọc trên dàn điều lạnh của điều hòa. Bằng cách dùng khăn lau sạch bề mặt dàn lạnh cho sạch sẽ. Bảo đảm không xảy ra tình trạng nước thải tắc do bụi bẩn.

Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng định kỳ 6 đến 12 tháng, bạn hãy tiến hành bảo dưỡng đầy đủ. Nhằm có ý nghĩa phát hiện sớm sự cố đồng thời bảo đảm cho điều hòa được hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Trên đây là nội dung cung cấp về lý do cục nóng máy lạnh bị chảy nước. Đồng thời gợi ý cho bạn mẹo khắc phục máy lạnh chảy nước. Hi vọng thông tin trên sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm dùng máy lạnh cũng như biện pháp khắc phục kịp thời. Giúp cho máy lạnh gia đình mình hoạt động hiệu suất làm lạnh tốt nhất, kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Điều hòa để bao nhiêu độ là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398596365